Cát Quế tổng kết công tác quốc phòng quân sự địa phương năm 2022
Ngày đăng 18/11/2022 | 13:30  | View count: 132

Sáng 18/11, Uỷ ban nhân dân xã Cát Quế tổ chức tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự có đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng lực lượng Quân sự xã.

Đ/c Nguyễn Hiền Hân-Phó Chủ tịch UBND xã thông qua kết quả thực hiện công tác quốc phòng địa phương năm 2022

Năm 2022, công tác quốc phòng, quân sự luôn được cấp ủy, chính quyền xã Cát Quế quan tâm, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị-trật tự an toàn trên địa bàn. Là cơ quan tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã về công tác quân sự, quốc phòng. Ban chỉ huy quân sự xã thường xuyên quán triệt sâu sắc mọi Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; duy trì nghiêm công tác trực sẵn sàng chiến đấu; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo đúng quy định; tổ chức huấn luyện quân số tham gia đảm bảo 100%.

Đại biểu tham luận

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân ở địa phương. Quá trình thực hiện các bước luôn đảm bảo tính công khai, dân chủ, công bằng và đúng quy trình, đúng luật. Trong năm, xã đã bàn giao 16 công dân cho các đơn vị nhận quân, trong đó 14 công dân thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 02 công dân tham gia Công an nhân dân đạt 100% chỉ tiêu giao; tổ chức được 01 lớp cập nhật kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 cho 80 đồng chí. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, quy chế dân chủ được thực hiện có hiệu quả, tạo niềm tin vững chắc trong nhân dân và lực lượng vũ trang địa phương đối với sự lãnh đạo của Đảng.

Đ/c Nguyễn Tự Bính-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu ý kiến tham luận làm rõ thêm về những kết quả, thành tích đã đạt được, đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp, kiến nghị để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2023.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND xã Cát Quế đã khen thưởng 08 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng địa phương năm 2022./.

Chu Hồng