Tin mới cập nhật

UBND huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy & cứu nạn, cứu hộ và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy
Ngày đăng 04/10/2022 | 11:00  | View count: 133

Sáng 04/10, UBND huyện tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (4/10/1961 – 4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001 – 4/10/2022).

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV HU, Trưởng Công an huyện; các đồng chí Ban chỉ huy Công an huyện; Đội trưởng các Đội nghiệp vụ; Toàn thể Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện; lãnh đạo một số cơ quan trong huyện; lãnh đạo UBND, đại diện Chỉ huy Công an các xã, thị trấn.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV HU, Trưởng Công an huyện ôn lại truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, anh hùng và đầy tự hào của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Ngày 04/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 61 năm đồng hành cùng đất nước, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã vượt qua khó khăn, gian khổ, hi sinh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân. Với những thành tích, chiến công đạt được, ngày 03/6/1966, cán bộ chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH vinh dự được Bác Hồ gửi thư khen ngợi. Trong thư, Người căn dặn 04 điều đối với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH: Phải thường xuyên nâng cao cảnh giác, chớ chủ quan, tự mãn; phải thường xuyên thật sẵn sàng để nhanh chóng làm tròn nhiệm vụ bất cứ trong tình hình nào, để bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân; phải không ngừng học tập, nghiên cứu phát huy sáng kiến, tổng kết kinh nghiệm để tiến bộ hơn nữa trong việc phòng cháy chữa cháy; phải thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng ngày càng tiến bộ để họ trở thành người giúp việc thật đắc lực cho các đồng chí. Từ đó đến nay, 4 điều căn dặn của Người đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Cùng với sự lớn mạnh, trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy ngày càng được quan tâm và phát triển sâu rộng. Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện đã không ngừng đổi mới phương pháp, biện pháp công tác tuyên truyền, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy chữa cháy, lấy phòng ngừa là chính. Nhờ phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC&CNCH hoạt động hiệu quả, lực lượng PCCC dân phòng và phòng cháy chữa cháy cơ sở phối hợp với nhân dân đã ngăn chặn nguy cơ cháy lớn, thiệt hại nghiêm trọng, góp phần kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Ghi nhận thành tích, chiến công của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, đã có nhiều cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện được các cấp khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC

Phát biểu chúc mừng ngày truyền thống 61 năm của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của lực lượng cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện. Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác PCCC đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình cần quan tâm, tích cực trong tự kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy để phát hiện kịp thời và khắc phục ngay những vấn đề chưa đảm bảo an toàn; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, đa dạng hóa các hình thức và tài liệu tuyên truyền phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phòng ngừa, ngăn chặn và kéo giảm nguy cơ xảy ra cháy, nổ; Có biện pháp quản lý chặt chẽ các chất cháy nổ, nguồn nhiệt; Củng cố xây dựng lực lượng PCCC tại các cơ quan, địa phương và cơ sở đảm bảo số lượng, chất lượng hoạt động, thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ về PCCC cho lực lượng dân phòng và lực lượng PCCC cơ sở; Phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy ở các cơ sở, địa bàn trọng điểm, đảm bảo lực lượng phương tiện thường trực sẵn sàng chữa cháy tại chỗ.

Đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen của Bộ Công an và UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo PCCC&CNCH

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV HU, Trưởng Công an huyện  trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ PCCC&CNCH

Nhân dịp này, Công an Thành phố khen thưởng 13 tập thể điển hình tiên tiến phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2021; UBND huyện khen thưởng 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo PCCC&CNCH; khen thưởng 07 tập thể và 09 cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ PCCC&CNCH nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy./.

 

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh