Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện Đa khoa huyện
Ngày đăng 04/10/2022 | 15:45  | View count: 172

Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an huyện vừa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Bệnh viện.

Hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa khi xảy ra cháy

Với tình huống giả định cháy được đặt ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ của Bệnh viện đa khoa huyện đã nhanh chóng tiến hành thao tác báo động, hô hoán và sơ tán, đưa các bệnh nhân ra khỏi khu vực cháy đồng thời gọi 114 báo cháy. Tổ chức cắt điện khu vực xảy ra cháy, thông báo dừng ngay các hoạt động tại Bệnh viện để tập trung công tác chữa cháy cứu người và cứu tài sản; thông tin báo cáo UBND huyện Hoài Đức; lãnh đạo: Bệnh viện đa khoa huyện Hoài Đức, Công an huyện Hoài Đức, Công an xã Đức Giang biết vụ việc yêu cầu hỗ trợ và tăng cường lực lượng phối hợp. Ngay sau khi nhận thông tin báo cháy từ cơ sở, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện xác nhận thông tin và nắm tình hình vụ cháy, theo chỉ đạo của đồng chỉ chỉ huy chữa cháy; xuất 01 xe chữa cháy, 01 xe cứu nạn cứu hộ xuống hiện trường phối hợp triển khai đội hình, nhanh chóng dùng vòi phun nước, phun bọt và bình xịt tổ chức chữa cháy đám cháy giả định đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Cùng với đó, phối hợp với Công an xã Đức Giang phân luồng giao thông, sơ tán tài sản và bảo vệ hiện trường vụ cháy.

Lực lượng tham gia chữa cháy tại buổi diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, nhân viên đang làm việc tại bệnh viện cũng như triển khai các phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cần thiết khi xảy ra sự cố; tạo sự chủ động cho lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và các cơ sở lân cận trong việc tổ chức phối hợp chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại nếu có sự cố cháy nổ xảy ra. Mặt khác, nâng cao khả năng hợp đồng tác chiến chữa cháy và cứu nạn cứu hộ giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy với chính quyền địa phương, các đơn vị, lực lượng đóng quân trên địa bàn./.

Đỗ Hạnh