Ngày thanh niên Thủ đô cùng hành động năm 2022
Ngày đăng 01/10/2022 | 11:30  | View count: 93

Sáng 01/10, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn Hoài Đức tổ chức Ngày thanh niên Thủ đô cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2022-2027.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tới dự có đồng chí Trịnh Huy Thành – Phó Trưởng ban Thường trực Dân vận thành ủy Hà Nội; đồng chí Chu Hồng Minh - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UV BTV Huyện ủy và lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện cùng cán bộ đoàn viên, thanh thiếu niên đại diện cho tuổi trẻ huyện Hoài Đức.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ ra quân Ngày thanh niên cùng hành động, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Hà Nội cho biết, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Thủ đô khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội xác định trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ thực hiện 2 khâu đột phá, 10 chỉ tiêu trọng tâm, 4 phong trào, 3 chương trình. Để biến Nghị quyết Đại hội Đoàn Thành phố nhiệm kỳ 2022-2027 thành giải pháp cụ thể, biến phương hướng thành những nội dung, công việc thiết thực, các cấp bộ Đoàn cần chủ động tham mưu các nhiệm vụ đúng, trúng, kịp thời và hiệu quả. Mỗi cán bộ Đoàn phải nắm chắc tình hình đoàn viên, thanh niên; hiểu sâu tình hình địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, nắm vững các chủ trương, nghị quyết và các chương trình công tác của cấp trên và địa phương, cần có tư duy chủ động, sáng tạo, phương pháp linh hoạt, thực chất…

Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Trên tinh thần đó, Thành đoàn Hà Nội triển khai chương trình “Ngày Thanh niên Thủ đô cùng hành động” để tuổi trẻ Thủ đô bắt tay vào thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng ngay sau Đại hội. Trong khuôn khổ chương trình, Thành đoàn Hà Nội trao tặng 160 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho 160 học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thủ đô; tặng trang thiết bị thể dục thể thao với tổng trị giá 70 triệu đồng cho Công trình thanh niên tại thôn Dậu 1, xã Di Trạch, huyện Hoài Đức.

Thành đoàn Hà Nội trao tặng 160 suất học bổng cho học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Khánh thành công trình thanh niên tại xã Di Trạch

Trong 2 ngày 01 và 2/10, Huyện đoàn Hoài Đức tiếp tục triển khai các nội dung: Hội thảo tuổi trẻ Thủ đô xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Liên hoan dân vũ quốc tế và các điệu nhảy cổ động năm 2022. Khai mạc giải bóng đá nam thanh niên huyện Hoài Đức năm 2022. Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022. Ngày hội Thanh niên hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính năm 2022, các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường./.

Cao Tùng