Tin mới cập nhật

Đảng ủy xã Vân Côn tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 4 BCH TW Đảng khóa XIII và Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ chính trị
Ngày đăng 13/08/2022 | 12:00  | View count: 148

Sáng 13/8, Đảng ủy xã Vân Côn tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết lần thứ 4 BCH TW Đảng khóa XIII và Nghị quyết số 15-NQ/TW 05/5/2022 của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tham dự hội nghị, có đồng chí Đỗ Khắc Dần – Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cùng toàn thể Đảng viên trong xã.

 

Các đại biểu tới dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Khắc Dần – Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phổ biến, quán triệt toàn bộ nội dung chủ yếu của Nghị quyết lần thứ 4 BCH TW Đảng khóa XIII và Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 05/5/2022 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đồng chí Đỗ Khắc Dần – Huyện ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phổ biến các nội dung chính của Nghị quyết

Nghị quyết số 15 đã nêu rõ 04 quan điểm, 02 mục tiêu lớn đối với từng giai đoạn với nhiều điểm mới để lãnh đạo, chỉ đạo công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô Hà Nội trong trung và dài hạn. Mục tiêu đến năm 2030, Thủ đô Hà Nội là thành phố "Văn hiến-Văn minh-Hiện đại”, trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước; hội nhập quốc tế sâu rộng, có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới, phấn đấu phát triển ngang tầm Thủ đô các nước phát triển trong khu vực.

Nghị quyết 15 có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội mà còn đối với cả nước, nhất là các tỉnh, thành phố trong vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Do đó, cần tập trung sớm nghiên cứu sửa đổi Luật Thủ đô nhằm thể chế hóa Nghị quyết 15 và tạo hành lang pháp lý để hiện thực hóa các cơ chế đặc thù để phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2045.

Đồng chí Nguyễn Văn Thoan – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu ý kiến chỉ đạo

Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt sâu sắc nội dung Nghị quyết; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, phát huy vai trò cán bộ, đảng viên trong tuyên truyền nội dung Nghị quyết và kết quả thực hiện. Hội nghị cũng đã thông tin đến cán bộ, đảng viên những thông tin thời sự nổi bật trong nước và quốc tế thời gian gần đây./.

Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh