Tin mới cập nhật

Công an huyện tổ chức hội nghị Hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho lực lượng Công an cấp xã trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH
Ngày đăng 15/08/2022 | 10:20  | View count: 115

Ngày 15/8, Công an huyện phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ – Công an Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho lực lượng Công an cấp xã trong công tác quản lý Nhà nước về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Vinh – Phó Trưởng Công an huyện; Trung tá Nguyễn Tiến Nam – Phó Trưởng phòng PC07 Công an Thành phố; cán bộ làm công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; các đồng chí đại diện Uỷ ban nhân dân, Chỉ huy và cán bộ phụ trách công tác PCCC các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Trưởng Phòng PC07, Công an Thành phố Hà Nội quán triệt các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Trưởng phòng PC07, Công an Thành phố Hà Nội đã quán triệt một số quy định của pháp luật về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ có liên quan đến trách nhiệm quản lý Nhà nước của UBND cấp xã. Trách nhiệm thực hiện công tác quản lý Nhà nước về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an cấp xã. Chia sẻ một số nội dung hướng dẫn, chỉ đạo trọng tâm của UBND Thành phố, Công an Thành phố thực hiện quản lý Nhà nước về Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của UBND cấp xã.

Trung tá Nguyễn Minh Hiếu - Đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện thông tin, hướng dẫn một số nội dung về phân loại cơ sở, thực hiện công tác kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ đối với cơ sở cho công an và UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Qua đây, nhằm nâng cao hơn nữa công tác Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở, giảm thiểu tối đa các vụ cháy, nổ có thể xảy ra./.

Đỗ Hạnh