Ban chỉ đạo 138 xã Kim Chung tổ chức ngày hội Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 12/08/2022 | 12:00  | View count: 117

Sáng 12/8, Ban chỉ đạo 138 xã Kim Chung tổ chức ngày hội Toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là xã được chọn tổ chức điểm của huyện.

Các đại biểu dự ngày Hội

Về dự ngày Hội có đồng chí  Nguyễn Đăng Sơn – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Song Toàn – Phó Trưởng phòng PV05, Công an Thành phố; Thượng tá Đỗ Hồng Sơn – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Bảo tàng lịch sử Quân đội Việt Nam; Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.   Cùng dự có các đồng chí đại diện Ban chỉ huy Công an huyện; Đội Trưởng các đội nghiệp vụ Công an huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể, Trưởng thôn, tổ dân phố, lực lượng Công an viên bán chuyên trách xã.

Đ/c Phạm Ngọc Lê – Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo Tình hình ANTT 6 tháng đầu năm

Trong những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được xã Kim Chung triển khai toàn diện, sâu rộng đã huy động sức mạnh của Nhân dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó, góp phần phục vụ đắc lực sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hiện nay, trên địa bàn xã có 03 mô hình phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gồm: Tổ an ninh nhân dân tự quản; Quy chế phối hợp giữa các nhà trường và Cổng trường an toàn giao thông. Các mô hình này hoạt động mang lại những hiệu quả thiết thực, thông qua các mô hình, trong 7 tháng đầu năm 2022, quần chúng nhân dân đã cung cấp 237 tin báo, tố giác tội phạm có giá trị cho lực lượng Công an. Công an xã đã kiểm tra, tham mưu cho UBND xã Kim Chung ra quyết định xử phạt 03 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh tế, xử phạt 02 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực môi trường. Thu nộp ngân sách nhà nước gần 5 triệu đồng. Kiểm tra đề xuất, UBND huyện ra quyết định xử phạt 01 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực An ninh trật tự, văn hóa. Thu nộp ngân sách nhà nước 37 triệu đồng. Trong thời gian qua đã xuất hiện nhiều gương quần chúng tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được các cấp khen thưởng. Trong đó, Nhân dân và cán bộ xã Kim Chung được nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của UBND Thành phố Hà Nội. Công an xã Kim Chung được nhận Cờ thi đua của UBND Thành phố Hà Nội; 02 tập thể và 03 cá nhân được Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội khen thưởng; 12 cá nhân được UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đ/c Hoàng Thanh Sơn – Trưởng Công an xã đọc diễn văn kỉ niệm Ngày hội toàn dân Bảo vệ ANTQ năm 2022

Tại ngày Hội, xã Kim Chung tổ chức tọa đàm chuyên đề: Quần chúng nhân dân – nhân tố quyết định thắng lợi trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình Dân vận khéo.

Xã Kim Chung ra mắt mô hình Dân vận khéo

Tọa đàm chuyên đề: Quần chúng nhân dân – nhân tố quyết định thắng lợi trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Nhân dịp này, Công an Thành phố Hà Nội khen thưởng 04 tập thể, 06 cá nhân. UBND huyện khen thưởng 20 tập thể và 68 cá nhân. UBND xã khen thưởng 10 cá nhân và tặng cờ lưu niệm cho 20 cơ quan, đơn vị có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngân hàng Vietcombank tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà 200.000 đồng và trao tặng 200 móc khóa đảm bảo an ninh trật tự.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Các tập thể, cá nhân được UBND huyện và xã khen thưởng

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đánh giá cao kết quả đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Kim Chung. Giao nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Công an huyện nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kim Chung cần tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân và phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong sự nghiệp bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào. Lực lượng Công an xã tiếp tục tham mưu thực hiện tốt công tác phòng ngừa tội phạm, đặc biệt là công tác phòng ngừa xã hội, trong đó phải tranh thủ được sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể các cấp và đông đảo quần chúng nhân dân tham gia công tác bảo đảm an ninh - trật tự ở cơ sở./.

Đỗ Hạnh