Tin mới cập nhật

Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho hộ cận nghèo tại thôn Minh Hòa 1, xã Minh Khai
Ngày đăng 02/08/2022 | 10:30  | View count: 138

Sáng 02/8, UB MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân huyện Hoài Đức phối hợp với Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Minh Khai tổ chức chương trình Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà hộ cận nghèo là gia đình bà Đỗ Thị Thọ thôn Minh Hòa 1, xã Minh Khai. Dự buổi trao tặng có đồng chí Nguyễn Viết Ngữ - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lê Thị Điểm – HUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện cùng đại diện lãnh đạo xã Minh Khai.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Thọ

Đồng chí Lê Thị Điểm – HUV, Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Thọ

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc xóa nhà dột nát xuống cấp cho các gia đình hộ cận nghèo giúp cho mọi gia đình có nơi ăn, chốn ở ổn định. Trong những năm qua, Huyện ủy, UBND, MTTQ, các đoàn thể huyện Hoài Đức nói chung xã Minh Khai nói riêng luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Được biết, gia đình bà Đỗ Thị Thọ - thôn Minh Hòa 1, xã Minh Khai có căn nhà cấp 4 xây dựng đã lâu bị xuống cấp không đảm bảo cho cuộc sống. Nhưng do điều kiện khó khăn, lại là hộ cận nghèo của xã nên gia đình bà không có điều kiện sửa chữa, UB MTTQ, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân huyện Hoài Đức đã phối hợp với xã Minh Khai hỗ trợ kinh phí để nâng cấp, sửa chữa nhà ở. Cùng với sự động viên của Nhân dân và Cán bộ thôn Minh Hòa 1, sự quyết tâm của gia đình và bà con làng xóm, sau một thời gian công trình nhà ở của gia đình bà Đỗ Thị Thọ đã cơ bản hoàn thành, được đưa vào sử dụng đảm bảo sạch sẽ, góp phần ổn định cuộc sống.

Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Minh Khai tổ chức chương trình Trao tặng kinh phí sửa chữa nhà cho hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn xã

Tại buổi trao tặng, đại diện UB MTTQ huyện đã trích từ quỹ “Vì người nghèo” huyện trao cho gia đình bà Thọ số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng. Đại diện Hội Nông dân huyện trao số tiền 10 triệu, Hội Phụ nữ huyện trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình. Cùng với đó, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Minh Khai cũng trích từ quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ gia đình bà Thọ 7 triệu đồng. Hội khai sáng trí tuệ gửi tặng gia đình 10 triệu đồng. Đại diện thôn Minh Hòa 1 cũng trao tặng đến gia đình bà những phần quà ý nghĩa giúp cuộc sống của gia đình đỡ vất vả hơn./.

Hương Đỗ

 

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh