Các xã Tiền Yên, Đức Giang tổ chức Đại hội Thể dục thể thao năm 2022
Ngày đăng 20/06/2022 | 10:30  | View count: 62

Sáng 18/6, UBND xã Đức Giang tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ III năm 2022. Dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể, hiệu trưởng các nhà trường, bí thư chi bộ, trưởng thôn trên địa bàn.

Trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Đại hội

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Đại hội Thể dục thể thao xã Đức Giang lần thứ III nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của luyện tập thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân và xây dựng lối sống, môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Các bộ môn tranh giải tại Đại hội

Đại hội Thể dục thể thao xã Đức Giang diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của gần 200 vận động viên, thi đấu 04 môn: Cờ tướng, cầu lông, kéo co, chạy việt dã. Các môn thi đấu đảm bảo nghiêm túc, thực hiện chặt chẽ, đúng luật. Trọng tài điều hành đảm bảo khách quan vô tư, vận động viên thi đấu trung thực, cao thượng và được đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ. Công tác tổ chức đảm bảo trang trọng, chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, đúng điều lệ. Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho vận động viên đạt thành tích cao ở các nội dung.

Sáng 19/6, xã Tiền Yên tổ chức Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IV, năm 2022. Dự khai mạc Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể, đơn vị trường học trên địa bàn.

Các màn đồng diễn tại Đại hội

Thấm nhuần lời dạy của Bác "Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", trong những năm qua, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tiền Yên luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi, hào hứng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần nâng tỷ lệ người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên lên khoảng trên 60%, tỷ lệ hộ gia đình thể thao đạt khoảng trên 50%. Hiện trên địa bàn xã có các câu lạc bộ TDTT như: CLB Bóng chuyền hơi nam, CLB Bóng chuyền hơi nữ, CLB Dưỡng sinh….

Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IV đã thu hút đông đảo quần chúng tham dự với sự tham gia của trên 150 vận động viên, thi đấu 5 nội dung gồm: cờ vua, cầu lông, kéo co, bóng chuyền hơi, chạy. Trên tinh thần vì thể thao trung thực, cao thượng, các vận động viên đã thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giải những trận đấu hay, hấp dẫn. Kết thúc đại hội, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc ở các nội dung.

Các vận động viên thi đấu môn Bóng chuyền hơi nữ

Đại hội thể dục thể thao diễn ra tại các xã là hoạt động văn hoá - thể thao có ý nghĩa quan trọng, thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (Seagames 31). Đồng thời, nhằm đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp TDTT, kết quả cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” của xã. Đại hội cũng là dịp biểu dương sức mạnh đoàn kết của nhân dân 2 xã Tiền Yên, Đức Giang quyết tâm rèn luyện sức khoẻ. Qua đó, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh cho nhân dân, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương. Thông qua Đại hội nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện./.

Chu Hồng - Đỗ Hạnh