Tin mới cập nhật

Xã Kim Chung đón nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 của UBND Thành phố
Ngày đăng 16/05/2022 | 15:30  | View count: 70

Chiều 16/5, xã Kim Chung tổ chức đón nhận Cờ thi đua đơn vị xuất sắc phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 của UBND thành phố. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Đỗ Đức Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các đội nghiệp vụ Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã.

Các đại biểu dự buổi lễ

Đ/c Thiếu tá Trần Thanh Bình – Đội Phó Đội XDPT về BVANTQ công bố Quyết định của UBND Thành phố về việc khen thưởng

Trong năm 2021, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã Kim Chung luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tham mưu kịp thời của lực lượng Công an tại địa phương. Các mô hình phong trào đang được triển khai thực hiện có hiệu quả tốt là: Mô hình thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo An ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn; Mô hình cổng trường an toàn giao thông; Mô hình tổ an ninh nhân dân tự quản; Mô hình quản lý giáo dục trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; Mô hình camera an ninh trên địa bàn toàn xã. Nhờ vậy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn có những chuyển biến tích cực, phạm pháp hình sự được kiềm chế. Cùng với đó, xã Kim Chung cũng đã tổ chức các đợt phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tổ chức các buổi tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy và luật giao thông. Trong năm qua Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý 27 vụ việc liên quan đến trật tự xã hội.

Thượng tá Đỗ Đức Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu chúc mừng xã Kim Chung

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2022, xã Kim Chung sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nêu cao nhận thức của quần chúng nhân dân về xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản và phòng, chống các loại tội phạm; vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, vận động người phạm tội tự thú và cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại gia đình và cộng đồng dân cư; tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thượng tá Đỗ Đức Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện trao Cờ của UBND Thành phố cho xã Kim Chung

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND Thành phố, đồng chí Đỗ Đức Nghĩa – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện đã trao Cờ thi đua đơn vị xuất sắc phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021 của UBND thành phố cho Nhân dân và cán bộ xã Kim Chung./.

Đỗ Hạnh