Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Đức Thượng khoá XXII, nhiệm kỳ 2022-2027
Ngày đăng 08/05/2022 | 15:00  | View count: 201

Trong 2 ngày 07 và 08/5, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Đức Thượng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Hoàng Anh-Phó Bí thư Huyện đoàn, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn xã, Hiệu trưởng nhà trường cùng đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Đoàn thanh niên xã Đức Thượng hiện có 280 đoàn viên thanh niên, sinh hoạt ở 12 chi đoàn, trong đó 08 chi đoàn nông thôn, 03 chi đoàn trường học và 01 chi đoàn công an.

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, Ban chấp hành Đoàn xã đã đoàn kết, thống nhất, đổi mới các hoạt động. Trong đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, Đoàn xã đã tổ chức 20 buổi học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới 1.000 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp” và phong trào “Tôi yêu Hà Nội” có bước chuyển biến tích cực. Đoàn xã đã vận động thanh niên đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển kinh doanh dịch vụ; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hiệu quả bền vững.

Đ/c Nguyễn Trọng Hải-Bí thư Đoàn xã khai mạc Đại hội

Trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, được cán bộ, đoàn viên thanh niên xã tích cực tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ, lễ hội và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”; vận động hơn 600 lượt thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp 27/7 đảm bảo an toàn, trang trọng, tiết kiệm. Đoàn xã còn đảm nhận các công trình, phần việc như: ra quân 50 đợt hưởng ứng ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh.

Ban chấp hành Đoàn khoá XXII ra mắt Đại hội

Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng với tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; huy động đoàn viên, thanh niên tham gia trực tại các chốt kiểm soát, khu phong toả kiểm soát các trường hợp ra vào địa phương; hỗ trợ lực lượng y tế truy vết, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, nhập số liệu thông tin và tiêm vắc xin phòng Covid-19, đoàn viên thanh niên còn hỗ trợ, tiêu thụ hơn 16 tấn rau, củ quả, 4650 bắp ngô, 96.500 quả trứng, 1080 kg thịt ếch và 500 kg măng cho bà con trong và ngoài huyện trong thời gian giãn cách xã hội.

Bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên

Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được Đoàn xã tập trung chỉ đạo các chi đoàn đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức sinh hoạt, hoạt động. Bên cạnh đó, triển khai cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Số lượng và chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng được nâng lên, từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã giới thiệu 40 đoàn viên ưu tú đi học lớp nhận thức về Đảng, trong đó 16 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đ/c Hoàng Anh-Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo

Đ/c Trần Trung Dũng-Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại Đại hội

Đại hội sáng suốt lựa chọn 13 đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực và uy tín vào Ban chấp hành khoá XXII, nhiệm kỳ 2022-2027; bầu 05 đại biểu đi dự đại hội Đoàn cấp trên. Đồng chí Nguyễn Trọng Hải tiếp được tục tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn xã nhiệm kỳ 2022-2027.

Thành công của Đại hội đã thể hiện sức mạnh, sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của cán bộ, đoàn viên và tuổi trẻ Đức Thượng trong giai đoạn cách mạng mới; là động lực để phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng phát triển.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện đoàn Hoài Đức khen thưởng 04 tập, thể 04 cá nhân; Đảng uỷ xã khen thưởng 04 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022./.

Chu Hồng