Tập huấn vệ sinh, khử khuẩn khu cách ly tập trung và sử dụng phòng hộ cá nhân
Ngày đăng 10/09/2021 | 17:30  | View count: 80

Sáng 10/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức tổ chức tập huấn vệ sinh, khử khuẩn khu cách ly tập trung và sử dụng phòng hộ cá nhân.

Đại biểu dự buổi tập huấn

Dự có đồng chí Thượng tá Hà Quang Trung – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đồng chí Nguyễn Văn Kiên – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng các đồng chí cán bộ trong Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Đồng chí Đỗ Bá Hòa- cán bộ CDC Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội trình bày các nội dung tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Bá Hòa- cán bộ CDC Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội trình bày các nội dung về: Vệ sinh, khử khuẩn khu cách ly tập trung sử dụng phòng hộ cá nhân; nguyên tắc sử dụng đồ bảo hộ trong phòng, chống dịch; hướng dẫn thực hành sử dụng đồ bảo hộ trong phòng, chống dịch; cách pha hóa chất khử khuẩn (dung dịch Cloramin B) trong vệ sinh khử khuẩn quá trình vận chuyển cách ly; thực hiện vệ sinh khử khuẩn bằng phương tiện khử khuẩn cách ly.

Thực hành các nội dung tập huấn

Lớp tập huấn đã cung cấp, cập nhật các kiến thức cơ bản về kiểm soát nhiễm khuẩn nhằm nhằm nâng cao trách nhiệm, nhận thức cho cán bộ, lực lượng hỗ trợ trong khu cách ly để phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Thực hiện đúng quy định công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong khu cách ly tập trung. Thực hiện phòng, chống dịch Covid -19 nhằm đảm bảo an toàn cho người được cách ly, nhân viên y tế, lực lượng hỗ trợ, giúp ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung./.

Cao Tùng