Tin mới cập nhật

Hoài Đức thành lập 471 chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch Covid-19
Ngày đăng 30/07/2021 | 11:30  | View count: 557

Trước thực trạng những ngày giãn cách xã hội vừa qua, người dân trên địa bàn huyện vẫn còn ra ngoài khi không thực sự cần thiết, vi phạm các quy định trong phòng chống dịch; Trên tinh thần thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố về thực hiện giãn cách xã hội, để xử phạt gắn với tuyên truyền giáo dục, răn đe  các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện chỉ đạo Công an huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp với lực lượng chức năng thành lập chốt kiểm soát tại các khu vực giáp ranh, trên từng thôn, xóm, tổ dân phố. Theo đó, huyện thành lập 471 chốt kiểm soát với sự tham gia của 1.126 người (15 chốt cấp huyện, 124 chốt cấp xã, 332 chốt ở các thôn, xóm, tổ dân phố). Ngoài việc đảm bảo quân số trực 24/24/7 tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng cũng thành lập các tổ kiểm tra cơ động triển khai việc tuần tra xử lý, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội tại chợ dân sinh và trên các tuyến đường.

Lãnh đạo huyện kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã An Khánh

Qua ghi nhận thực tế, tính đến ngày 29/7/2021, lực lượng chức năng huyện đã ban hành quyết định xử phạt 125 triệu đồng với 22 trường hợp ra ngoài khi không có việc cần thiết; 13 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra ngoài; 02 cơ sở dịch vụ ăn uống không áp dụng biện pháp đình chỉ hoạt động; 01 cửa hàng kinh doanh không thiết yếu duy trì hoạt động và 04 trường hợp công trình nhà dân thi công trong thời gian giãn cách xã hội.

Các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 hoạt động 24/7 

Để tiếp tục siết chặt việc người dân ra ngoài đường thực hiện những công việc không cấp thiết, cũng như tạm dừng hoạt động một số ngành nghề không thiết yếu tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh, huyện cũng đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân tham gia hệ thống vận tải trên địa bàn xây dựng kế hoạch vận tải của đơn vị đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định vận tải tại Chỉ thị 17. Đồng thời, dừng các hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh đối với các cá nhân hoạt động tự do và xe có phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách, xe ôm, shipper.

Tận dụng hiệu quả “thời gian vàng” trong 15 ngày giãn cách xã hội, mỗi người dân lúc này hãy tự giác nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện. Hãy cùng nhau nêu cao trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng xã hội./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh