UBND huyện triển khai các hoạt động hoàn thiện khu cách ly tập trung của huyện
Ngày đăng 28/07/2021 | 13:30  | View count: 104

Sáng 28/7, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai các hoạt động hoàn thiện khu cách ly tập trung đối với các đối tượng phải cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện. Tham dự hội nghị có Thủ trưởng các phòng, ban chức năng huyện.

Khu cách ly tập trung của huyện tại trường Tiểu học Thị trấn Trạm Trôi (khu mới)

Thực hiện công văn số 2166/UBND-KGVX của UBND Thành phố về việc rà soát các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19, ngày 24/7/2021 UBND huyện ban hành Quyết định thành lập khu cách ly tập trung của huyện tại trường Tiểu học thị trấn Trạm Trôi, địa chỉ thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức. Khu cách ly có chức năng tiếp nhận những đối tượng cách ly tại Quyết định số 878/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19”; đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác cách ly người từ vùng có dịch về hoặc người có yếu tố dịch tễ cần phải cách ly y tế theo quy định. Tiếp đó, UBND huyện thành lập Ban chỉ huy; khung điều hành, phối hợp các lực lượng trên địa bàn huyện thực hiện nhiệm vụ; thành lập 05 Tổ chuyên môn đảm bảo công tác tuyên truyền, y tế, an ninh – an toàn, phục vụ, tiếp nhận, quản lý và chỉ huy tại khu cách ly tập trung của huyện. Đồng thời, xây dựng kế hoạch chi tiết về tiếp nhận, cách ly y tế nhằm đảm bảo thông suốt khi khu cách ly tập trung của huyện đi vào hoạt động.

Sau khi nghe báo cáo về phương án, kế hoạch thiết lập cơ chế hoạt động khu cách ly tập trung của huyện và ý kiến phát biểu của các cơ quan chuyên môn, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan triển khai những nội dung công việc sau: Các Tổ chuyên môn tại khu cách ly tập trung triển khai ngay nhiệm vụ tại thực địa, xây dựng đủ 300 giường bệnh theo chỉ đạo. Đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ khu cách ly tập trung như giường, chiếu, chăn màn, bình nóng lạnh, hàng rào, camera giám sát, vách ngăn… Thành lập nhà vệ sinh di động tại khu cách ly tập trung trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, rác thải y tế, rác thải có nguy cơ lây nhiễm phải được thu gom, vận chuyển kịp thời về đúng nơi quy định. Lực lượng chức năng bố trí, phân bổ số lượng Công an viên trực tại các chốt đảm bảo an toàn, an ninh trật.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các suất ăn phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân tại khu cách ly tập trung phải đảm bảo về chất lượng thực phẩm, an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển từ cơ sở chế biến đến khu cách ly tập trung theo quy định./.

Phượng Nguyễn