Tin mới cập nhật

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các doanh nghiệp thuộc Cụm công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung
Ngày đăng 29/07/2021 | 11:08  | View count: 65

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid 19, đoàn kiểm tra số 1 của Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện do đồng chí Tạ Công Thanh – Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra các doanh nghiệp tại cụm Công nghiệp Lai xá, xã Kim Chung.

Đoàn kiểm tra tại các doanh nghiệp

Tại các điểm kiểm tra, đoàn được nghe lãnh đạo các doanh nghiệp báo cáo về tình hình công tác phòng chống dịch bệnh. Theo đó, doanh nghiệp trong các cụm công nghiệp Lai Xá đã nỗ lực vừa đảm bảo an toàn trong phòng dịch vừa duy trì sản xuất, luôn đề cao cảnh giác, triển khai các giải pháp cụ thể nhằm kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan cho người lao động. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo các doanh nghiệp đã thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh trước cổng ra vào, trang bị máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn, tờ khai y tế. Thành lập “Tổ an toàn Covid – 19”, thiết lập kênh liên lạc qua đường dây nóng với Trung tâm kiểm soát bệnh tật của Bộ Y tế, Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã. Tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn và nhắc nhở cán bộ, công nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch. Yêu cầu 100% công nhân, người lao động đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào doanh nghiệp. Đồng thời thực hiện giữ khoảng cách, hạn chế nói chuyện và không tụ tập đông người. Môi trường làm việc sạch sẽ, thông thoáng.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, đoàn kiểm tra của huyện đã yêu cầu các doanh nghiệp bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của huyện và hướng dẫn của các ngành liên quan trong việc triển khai, thực hiện công tác phòng dịch. Triển khai phun khử khuẩn tại nơi làm việc. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch ở các phân xưởng, nhà máy, nhất là những đơn vị có đông người lao động; xây dựng kế hoạch và phương án cách ly phòng, chống dịch Covid-19 khi có trường hợp dương tính với Covid-19 xảy ra tại đơn vị. Bên cạnh đó, quản lý, kiểm soát chặt thông tin đối tác, người lao động ngoài địa bàn, nhất là từ nơi có dịch bệnh. Đoàn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần có biện pháp tích cực, thường xuyên hơn nữa trong công tác tuyên truyền, làm tốt công tác khai báo y tế và thực hiện giãn cách tại khu vực nhà ăn tập thể để việc phòng chống dịch bệnh COVID - 19 đạt hiệu quả. Rà soát các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 để đề xuất các cấp hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Tiếp tục thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì, phát triển sản xuất” nhằm đảm bảo việc làm cho người lao động./.

 

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh