Tin mới cập nhật

Lễ công bố và đón nhận bằng công nhận xã Yên Sở huyện Hoài Đức đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020
Ngày đăng 27/04/2021 | 15:30  | View count: 57

Sáng 27/4, UBND xã Yên Sở tổ chức Lễ công bố và đón nhận bằng công nhận xã Yên Sở, huyện Hoài Đức đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020. Dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Xuân Đại – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ các ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện 19 xã của huyện.

Huyện ủy – HĐND – UBND huyện tặng hoa chúc mừng xã Yên Sở đạt chuẩn NTM nâng cao

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015, năm 2010, xã Yên Sở vinh dự được chọn là xã điểm của huyện để triển khai Chương trình. Để tạo được sự đồng thuận, quyết tâm trong đội ngũ cán bộ và cả hệ thống chính trị cũng như các tầng lớp nhân dân, xã luôn xác định song song với công tác khảo sát, đánh giá thực trạng và xây dựng đề án phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong Đảng bộ và nhân dân. Rà soát hiện trạng, xây dựng Đề án Nông thôn mới nâng cao, xã có 7 tiêu chí đã đạt, 4 tiêu chí cơ bản đạt và 8 tiêu chí chưa đạt. Sau hơn 3 năm tập trung tổ chức thực hiện để hoàn thành các tiêu chỉ cơ bản đạt và chưa đạt, bộ mặt nông thôn xã Yên Sở có nhiều đổi mới. Cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ, kinh tế phát triển mạnh và đúng hướng. Cuối năm 2013, xã Yên Sở đã được UBND Thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới theo quyết định số 2173/QĐ-UBND ngày 22/4/2014; là 1/50 xã tiêu biểu của Thành phố và 1/27 xã tiêu biểu toàn quốc về xây dựng NTM; được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và thưởng 01 công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Khoa – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao xã Yên Sở năm 2020

Ngay sau khi kết thúc Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2011-2015, thực hiện theo Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội, Chương trình số 09 của Huyện ủy Hoài Đức và kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016-2020”, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Yên Sở đã ban hành các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch về việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM. Trong đó, tập trung rà soát, lập kế hoạch thực hiện hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Từ năm 2016 đến nay, bằng nguồn vốn của địa phương, vốn ngân sách cấp trên và kinh phí nhân dân đóng góp, xã đã thực hiện nâng cấp, cải tạo 60 tuyến đường giao thông gắn với hệ thống tiêu thoát nước. 100% tuyến đường được nhựa hóa, bê tông hóa. Phát huy thế mạnh từ các mô hình trồng cây ăn quả đặc biệt là trồng bưởi, phật thủ đã giúp nâng cao thu nhập của người dân. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 60,2 triệu đồng/người/năm, cao gấp 1,81 lần so với năm 2015. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. Hiện nay, xã không còn hộ nghèo, còn 41 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,38%. Các thiết chế văn hóa phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân cũng được quan tâm. 9/9 thôn có nhà văn hóa khuôn viên rộng bình quân 800m2. Khu trung tâm thể thao, công viên vườn hoa được đầu tư xây dựng. Trường học được đầu tư khang trang, sạch đẹp đáp ứng nhu cầu dạy và học.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện trao Bằng công nhận cho xã Yên Sở

Để ghi nhận những kết quả đã đạt được trong quá trình tổ chức thực hiện xây dựng NTM nâng cao của xã Yên Sở, ngày 05/2/2021, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 674/QĐ-UBND công nhận xã Yên Sở đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy chúc mừng xã Yên Sở đã hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Đồng chí kêu gọi người dân tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả và bảo vệ tốt các công trình phục vụ sản xuất, đời sống dân sinh được Nhà nước đầu tư. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã phát huy thành tích đã đạt được, đoàn kết, chung sức, chung lòng, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là tạo ra nhiều hơn nữa những mô hình mẫu, mô hình sản xuất bền vững đạt năng suất cao, chất lượng tốt, gắn với liên kết đầu vào, đầu ra nông sản để nâng cao thu nhập, không ngừng cải thiện đời sống cho Nhân dân. Phát động thi đua rộng rãi trong quần chúng Nhân dân tham gia tích cực hơn nữa phấn đấu xây dựng xã Yên Sở thành phường trong thời gian tới./.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh