Tin mới cập nhật

Hoài Đức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 1
Ngày đăng 26/04/2021 | 16:00  | View count: 116

Sáng 26/4, Ban chỉ huy Quân sự huyện Hoài Đức tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm thứ nhất cụm 1. Trung tá Trần Quốc Đạt - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện dự và phát biểu khai mạc huấn luyện.

Trung tá Trần Quốc Đạt - Phó Chỉ huy trưởng, TMT Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc huấn luyện

Tham dự huấn luyện cụm 1 có 207 đồng chí thuộc các đơn vị An Khánh, Đông La, La Phù, An Thượng, Vân Côn, Song Phương và Trung tâm Tài nguyên Thực vật. Từ ngày 26/4 đến 15/5/2021, lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất được huấn luyện về giáo dục chính trị và quân sự chung. Được giới thiệu nội dung cơ bản luật Dân quân tự vệ (sửa đổi) năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành; Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Quan điểm chính sách dân tộc, tôn giao của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới. Kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương, cơ sở và cơ quan, tổ chức.

Lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất tham dự huấn luyện

Huấn luyện quân sự chung với các nội dung: Đội ngũ từng người không có súng và có súng, đội ngũ đơn vị; kỹ thuật cấp cứu và vận chuyển người bị thương trong chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; giới thiệu một số loại vũ khí hóa học, sinh học, công nghệ cao và cách phòng chống; kỹ thuật bơi tự do; kỹ thuật súng bộ binh; lựu đạn; thuốc nổ; công sự, ngụy trang; chiến thuật. Kết thúc chương trình huấn luyện, các chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất sẽ được kiểm tra bắn đạn thật và ném lựu đạn xa đúng hướng.

Thông qua huấn luyện giúp lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất hiểu được vị trí, nhiệm vụ trong tình hình mới; âm mưu thủ đoạn “diễn biến hoà bình”, bạo loạt lật đổ của các thế lực thù địch; nắm và biết sử dụng các loại vũ khí trang bị, chiến thuật từng người, từng tổ có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Phương Lan

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh