Đại hội Đại biểu Phụ nữ xã Sơn Đồng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 27/04/2021 | 15:15  | View count: 115

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Đồng vừa tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Thị Điểm-Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thêm-Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã đã dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và xã tặng hoa chúc mừng Đại hội\

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Phụ nữ xã Sơn Đồng đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Công tác giáo dục truyền thống, vận động hội viên tham gia học tập, nâng cao trình độ kiến thức về mọi mặt, những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em được quan tâm. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin-tự trọng-trung hậu-đảm đang-thanh lịch” được cán bộ, hội viên triển khai đồng bộ. Qua bình xét, hàng năm có trên 85% số cán bộ, hội viên đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào. Trong công tác xây dựng tổ chức, Hội đã kết nạp 146 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của toàn xã lên 1.554 hội viên.

Đ/c Lê Thị Điểm-Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát biểu chỉ đạo

Trong 05 năm qua, cùng với tổ chức tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh, Hội đã duy trì và quản lý tốt hơn 16 tỷ đồng vốn vay từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng Đông Á, Dự án phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện, tạo điều kiện cho 606 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, quỹ “Vì biển đảo quê hương”…đạt 100% kế hoạch. Hội còn tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường thông qua phong trào vì môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp, đảm nhận 11 đoạn đường phụ nữ tự quản và 2 đoạn đường nở hoa. Qua đánh giá bình xét, 5 năm qua, Hội liên tục được các cấp khen thưởng.

Ban chấp hành khoá mới ra mắt Đại hội

Đại hội Đại biểu Hội Phụ nữ xã Sơn Đồng lần thứ XX đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu 06 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đức Thị Xuyến tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Cũng nhân dịp này, 04 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2020 được Uỷ ban nhân dân xã khen thưởng./.

Chu Hồng