Tin mới cập nhật

Đông La tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2021
Ngày đăng 01/04/2021 | 15:30  | View count: 108

Sáng 01/4, UBND - UBMTTQ xã Đông La tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân, bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2021. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Phó Trưởng phòng Văn hoá &Thông tin huyện, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ các ban, ngành, đoàn thể cùng đại diện đại biểu nhân dân trong xã.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, Ban chỉ đạo phong trào xã đã bám sát Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân, tập trung chỉ đạo và thường xuyên kiểm tra đôn đốc hướng dẫn việc triển khai thực hiện đối với khu dân cư, công tác tuyên truyền được tăng cường nhằm thực hiện chương trình hành động xây dựng đời sống văn hóa. Tổng thu nhập năm 2020 của xã đạt 650 tỷ đồng , thu nhập bình quân đầu người 50 triệu đồng/người/năm, toàn xã không còn hộ nghèo. Các phong trào thi đua được đông đảo tầng lớp nhân dân trong xã hưởng ứng nhiệt tình. Các cuộc vận động đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao. Các tổ chức thành viên của UB MTTQ đã duy trì nguồn vốn vay giúp hội viên phát triển kinh tế, làm công trình nước sạch , giải quyết việc làm với số tiền cho vay là 12,8 tỷ đồng. Xã thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, mừng thọ, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng gia đình văn hóa. Hoạt động văn nghệ, thể thao quần chúng tiếp tục được quan tâm góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Toàn xã có 2900/3309 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, đạt 87,6%.

Các ý kiến của đại biểu nhân dân

Nhất trí với phương hướng nhiệm vụ và các chỉ tiêu năm 2021, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận đưa ra các biện pháp nhằm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu. Các đại biểu đề nghị lãnh đạo các cấp quan tâm việc giải quyết tồn tại ở vùng bãi thôn Đông Lao, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội; sớm có biện pháp khắc phục đường xá khu dân cư vùng bãi do mật độ ôtô có trọng tải lớn qua lại cao gây hỏng nhiều tuyến đường trọng yếu; nâng cấp hệ thống đài phát thanh xã. UBND xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, vân động nhân dân nêu cao ý thức trong việc thực hiện các nội dung về xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan làng xóm đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị ; kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong phong trào để nhân rộng mô hình hiệu quả.

Lãnh đạo xã tiếp thu và trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền

Các đại biểu mong muốn xã cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh, tại các hội nghị cấp xã, thôn. Tiếp tục hưởng ứng thi đua thực hiện thắng lợi Đại hội Đảng bộ xã. Thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu về xây dựng Nông thôn mới. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Giữ vững danh hiệu 3 làng văn hóa, nâng cao chất lượng gia đình văn hóa; phấn đấu tỷ lệ trên 90% số hộ dân đạt danh hiệu Gia đình văn hóa./.

Cao Tùng