UBND Thành phố giao ban thường kỳ quý I năm 2021
Ngày đăng 02/04/2021 | 17:30  | View count: 130

Chiều 02/4, UBND Thành phố tổ chức giao ban thường kỳ quý I/2021 do đồng chí Chu Ngọc Anh – UV TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Hồng Sơn – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UB MTTQ VN Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố và Thủ trưởng các sở, ngành Thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Hoài Đức có đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đều thống nhất thông qua 4 báo cáo của Văn phòng HĐND&UBND Thành phố, Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường liên quan đến các nội dung: báo cáo về kết quả công tác chỉ đạo, điều hành và thực hiện các nhiệm vụ của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao; Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý II/2021; Báo cáo tình hình triển khai kế hoạch trồng mới, chăm sóc, duy tu, duy trì hệ thống cây xanh, vườn hoa trên địa bàn; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 06/12/2018 của HĐND Thành phố về giám sát tình hình quản lý các dự án vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm luật đất đai. Hội nghị cũng tập trung thảo luận về những vướng mắc, khó khăn, đồng thời đưa ra các kiến nghị, đề xuất nhằm khắc phục các tiêu chí đạt được còn thấp trong quý I/2021.

Phát biểu kết luận, đồng chí Chu Ngọc Anh - UV TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đánh giá, trong quý I/2021, với sự cố gắng, nỗ lực của các sở, nghành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, Thành phố đã đạt được những dấu ấn rõ nét trên tất cả các lĩnh vực công tác, tạo đà tăng trưởng vững mạnh cho các tháng tiếp theo trong năm 2021. Tổng thu, chi ngân sách Nhà nước đảm bảo, kim ngạch xuất khẩu dần chuyển biến, tổng vốn đầu tư xã hội và chỉ số giá tiêu dùng đều tăng so với cùng kỳ năm 2020. Về lĩnh vực kinh tế, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên kinh tế Thành phố đã có sự phục hồi. Ngành dịch vụ tăng 4,54%, gấp 1,17 lần so với cùng; Công nghiệp - xây dựng tăng 7,99%, gấp 1,43 lần so với cùng kỳ; Nông lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,51%. Về thu hút đầu tư đang có dấu hiệu khởi sắc. Ngoài ra, an sinh xã hội được đảm bảo, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao.

Đ/c Chu Ngọc Anh - UV TW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố phát chỉ đạo tại hội nghị

Về các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2021, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị cơ quan, đơn vị, các địa phương tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết; tăng cường hiệu quả trong xử lý công việc, tập trung quản lý, điều hành thu, chi ngân sách Nhà nước đúng Luật, hiệu quả; đảm bảo các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; nghiêm túc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí đề nghị tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao. Triển khai thực hiện 137 nhiệm vụ được cụ thể hóa tại Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 30/3/2021 của UBND Thành phố về việc thực hiện Chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, khẩn trương triển khai các nội dung kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với Thành phố Hà Nội ngày 28/3/2021. Xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình công tác, các Nghị quyết tại kỳ họp thứ 19 HĐND Thành phố. Ngoài ra, cần hoàn thành sớm các nội dung công việc chuẩn bị công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn và y tế trong hoạt động bầu cử.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021, phấn đấu hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, đẩy mạnh công tác quyết toán các dự án, các hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa; Thúc đẩy tiêu thụ nông sản; Đẩy mạnh thu hút đầu tư…

Tiếp đó, Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao nhiệm vụ cụ thể tới từng sở, ngành, địa phương./.

Phượng Nguyễn