Tin mới cập nhật

Thành phố Hà Nội dần nới lỏng các hạn chế trong phòng, chống dịch Covid-19 nếu không phát sinh tình huống mới
Ngày đăng 22/02/2021 | 18:30  | View count: 50

Chiều 22/02, phiên họp giao ban thứ 93 của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố với các quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ. Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị

Có thể thấy, cơ bản tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đã được kiểm soát, tuy nhiên, nguy cơ về dịch bệnh vẫn còn ở mức cao. Đặc biệt, gần 85% những người mắc Covid-19 vừa qua không có triệu chứng. Theo báo cáo, ừ ngày 19-22/02, Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ngoài cộng đồng (bước sang ngày thứ 7 không ghi nhận ca dương tính, tính từ ngày 16/2 đến nay); các trường hợp F1, F2 cũng không phát sinh thêm. Hiện, Thành phố đã rà soát và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tổng số 51.595 người về từ tỉnh Hải Dương, trong đó có 2.436 người liên quan đến huyện Cẩm Giàng.

Những ngày qua, các quận, huyện, thị xã tiếp tục triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm cho những người từ tỉnh Hải Dương về; thành lập các tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng" để rà soát, giám sát chặt chẽ theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà"; tăng cường công tác xử phạt các trường hợp vi phạm… Qua kiểm tra, các quận, huyện, thị xã cho thấy hoạt động lễ hội, cơ sở tín ngưỡng đã dừng hoạt động; người dân cơ bản thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, không tụ tập đông người; các nhà hàng đảm bảo giãn cách…  

Phát biểu kết luận, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố nhấn mạnh: Mặc dù nhiều địa phương trên cả nước đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, song vẫn xuất hiện ca lây nhiễm ngoài cộng đồng như tại Hải Phòng. Chính vì vậy, đề nghị các địa phương căn cứ vào công văn chỉ đạo Thành phố, yêu cầu của Trung ương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh một cách nghiêm túc; chủ động thông tin truyền thông cho người dân nắm bắt được tình hình dịch bệnh, từ đó có biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố chỉ đạo CDC phối hợp BCĐ các địa phương rà soát kỹ lưỡng các cơ sở đang phong tỏa và căn cứ vào kết quả xét nghiệm, khoa học để có thể nới lỏng, thu hẹp hoặc tháo bỏ tùy theo đánh giá về mức độ an toàn. Tiếp tục xây dựng kế hoạch cho việc mở rộng xét nghiệm. Sở Y tế Hà Nội triển khai quy trình công tác quản lý và khai báo y tế trên nền tảng hướng dẫn của Bộ Y tế; các địa phương tiếp tục chỉ đạo hoạt động của tổ "Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng"; chủ động thông tin tuyên truyền để người dân nắm bắt kịp thời công tác phòng, chống dịch cũng như vấn đề sinh hoạt của các tổ chức cá nhân, các đối tượng tung tin sai sự thật để xử phạt hợp lý…

Cũng tại phiên giao ban, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố cho biết: Thành phố đang tính đến việc dần tháo gỡ các biện pháp hạn chế đối với các cơ sở kinh doanh; học sinh, sinh viên đi học trở lại… Tuy nhiên, để làm được điều này, yêu cầu các Sở, ngành cần có kế hoạch đối với đơn vị của mình, trong đó, đánh giá đầy đủ về nguy cơ, từ đó đề xuất giải pháp quản lý phù hợp../. 

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh