Tin mới cập nhật

Đảng bộ xã Cát Quế tổng kết công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2020; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021
Ngày đăng 12/01/2021 | 09:30  | View count: 226

Sáng 11/01, Đảng bộ xã Cát Quế tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII, Đảng bộ Thành phố Hà Nội. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy phụ trách xã, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đồng Thị Nga – HUV phụ trách xã, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Trong năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, Đảng ủy xã Cát Quế đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng; công tác tổ chức xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội được tăng cường. Nổi bật, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Công tác thu ngân sách cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch UBND huyện giao. Chính sách an sinh xã hội được quan tâm; công tác giáo dục đào tạo, văn hóa thể dục thể thao tiếp tục được đẩy mạnh; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đ/c Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, kịp thời quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Huyện ủy trong toàn Đảng bộ. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tăng cường, hoạt động của hệ thống chính trị được chú trọng, đạt được nhiều kết quả. Xây dựng, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 theo Chỉ thị số 35-CT/TW và kế hoạch của Huyện ủy. Công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm lãnh đạo, làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Công tác Dân vận tiếp tục được triển khai thực hiện đồng bộ đã góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Trong năm, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từng bước đổi mới và có chuyển biến tích cực; các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xóa đói giảm nghèo được triển khai kịp thời và thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Đảng bộ xã Cát Quế tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, công khai, đúng pháp luật. Phấn đầu đạt 20% số chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 70% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp thêm từ 8-10 đảng viên mới; hoàn thành các chỉ tiêu Ban Thường vụ Huyện ủy giao.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy xã Cát Quế tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ xã học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ban hành, triển khai và tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện Nghị quyết có hiệu quả; rà soát và có kế hoạch cụ thể thực hiện các tiêu chí xây dựng xã thành phường; quan tâm phát triển đảng viên. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã cần tiếp tục đổi mới phương thức tuyên truyền vận động nhân dân nhằm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021. Trước mắt, chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

Phượng Nguyễn