Tin mới cập nhật

Ngày đăng 08/01/2021 | 08:42  | View count: 140

Chiều 07/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng tuyển nhận công dân nhập ngũ; huy động huấn luyện; diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Quang Trung – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện cùng đại diện các đơn vị nhận quân, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn.

Hội nghị hiệp đồng tại hội trường BCH Quân sự huyện

Tại hội nghị, BCH Quân sự huyện Hoài Đức đã thống nhất với 8 đơn vị nhận quân về chỉ tiêu, chủ trương, biện pháp tổ chức thực hiện. Tăng cường công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện giải quyết những vướng mắc phát sinh ngay tại địa phương, cơ sở. Xây dựng mối đoàn kết thống nhất, tạo điều kiện giúp đỡ nhau hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021. BCH Quân sự huyện đã có kế hoạch cụ thể về thời gian nghiên cứu hồ sơ, chốt quân số, tổ chức thâm nhập thực tế với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”,... BCH Quân sự huyện sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị nhận quân trong quá trình nắm tình hình thực tế tại huyện, đồng thời tổ chức phát lệnh gọi nhập ngũ, cấp phát quân trang, tổ chức giao lưu gặp mặt, nói chuyện truyền thống trước ngày lên đường. Phối hợp với lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong buổi Lễ giao nhận quân.

Đồng chí thượng Hà Quang Trung – UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện trao đổi với các đơn vị nhận quân

Các đơn vị nhận quân đảm bảo phương tiện chở quân, thông tin liên lạc, chủ động chốt quân số với địa phương trước ngày BCH Quân sự huyện phát lệnh gọi nhập ngũ, thường xuyên trao đổi thông tin với địa phương về công dân trong thời gian tại ngũ, sớm làm bảo hiểm cho thân nhân khi công dân đã nhập ngũ vào đơn vị.

Đại diện các đơn vị nhận quân thảo luận về chỉ tiêu, chủ trương, biện pháp tổ chức thực hiện

BCH Quân sự các xã, thị trấn nắm chắc, quản lý chặt chẽ quân số đã chốt với Hội đồng NVQS huyện; tham mưu giải quyết đầy đủ các thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn và tổ chức các hoạt động thiết thực để động viên những công dân có lệnh nhập ngũ năm 2021. BCH Quân sự huyện phối hợp tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương, vận động các tầng lớp nhân dân động viên con em mình hăng hái lên đường nhập ngũ để ngày giao quân trở thành ngày hội giao quân của toàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Theo kế hoạch, năm 2021, huyện Hoài Đức sẽ giao quân cho các đầu mối đơn vị là: Trung đoàn 102/Sư đoàn 308/Quân Đoàn 1; Trung đoàn 692/Sư đoàn 301/Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Lữ đoàn 86/Binh chủng Hóa học; Trường Trung cấp kỹ thuật Tăng – Thiết giáp/Binh chủng Tăng-Thiết giáp; Đoàn nghi lễ Quân đội/Bộ tổng tham mưu; Cục tác chiến Điện tử/Bộ Tổng Tham mưu; Trung tâm huấn luyện 334/Tổng cục Kỹ thuật. Thời gian giao quân dự kiến được tổ chức vào ngày 27-2-2021 (tức ngày 9 tháng Giêng năm Tân Sửu).

UBND huyện khen thưởng cho các tập thể

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 2 tập thể có thành tích trong việc tuyển nhận công dân nhập ngũ; huy động huấn luyện; diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật năm 2020.