Tin mới cập nhật

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố giao ban phiên họp thứ 79
Ngày đăng 07/01/2021 | 17:30  | View count: 53

Chiều 07/1, đồng chí Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì phiên giao ban thứ 79 với UBND các quận, huyện, thị xã; xã, phường, thị trấn về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Hoàng Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì phiên họp.

Đ/c Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì phiên họp

Theo báo cáo, từ ngày 31/12/2020 - 07/01/2021, Hà Nội ghi nhận 08 ca mắc Covid-19 mới là người từ nước ngoài về được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 01 trường hợp tái dương tính (BN 1498). Các trường hợp phát hiện mới hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Về trường hợp BN 1498 dương tính Covid-19 tại khu cách ly tập trung Trung đoàn B59 đã về nơi cư trú tỉnh Quảng Ninh, tính đến thời điểm 1h sáng, ngày 05/01, công tác khoanh vùng, truy vết, cách ly và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh đã được xử lý khẩn trương và kịp thời; tất cả các trường hợp F1 đều cho kết quả âm tính.

Đối với công tác phòng, chống dịch tại các khách sạn và khu cách ly tập trung, qua kiểm tra cho thấy các đơn vị đã thực hiện tương đối tốt quy định cách ly từ việc phục vụ ăn uống, điều kiện sinh hoạt, phân loại rác thải... Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại như: việc ký thời gian hết cách ly còn thiếu chặt chẽ; chưa có sự bàn giao người cách ly từ khu cách ly tập trung về các tỉnh, thành…

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành Phố, Trưởng BCĐ cho rằng trường hợp của BN 1498 là sự cố xuất phát từ tâm lý chủ quan trong khâu quản lý tại các khu cách ly tập trung cũng như tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, khó lường. Do đó, đồng chí yêu cầu các đơn vị cần nghiêm túc rút kinh nghiệm; các địa phương kiện toàn lại Ban Chỉ đạo; thực hiện chế độ họp giao ban đầy đủ, tham gia họp BCĐ Thành phố đủ và đúng thành phần… Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong thời gian tới, các sở, ngành Thành phố, các địa phương quan tâm triển khai nghiêm túc các văn bản của Trung ương, Thành ủy, Thành phố; tiếp tục rà soát, chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch; phát động phong trào tự giác phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép đến từng gia đình, người dân… Yêu cầu quản lý tốt các cơ sở cũng như các đối tượng cách ly tập trung; giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại cơ sở cách ly và yêu cầu cách ly đủ 14 ngày. Ngoài ra, các địa phương quản lý tốt trường hợp từ khu cách ly tập trung về cách ly tại nhà.

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để người dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn, lành mạnh. Qua đó, góp phần tổ chức thành công các sự kiện của Thủ đô, đất nước và đặc biệt là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh