Tuyệt đối không chủ quan, lơ là với dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 09/10/2020 | 15:59  | View count: 96

Chiều 08/10, UBND Thành phố tổ chức buổi giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Đồng chí Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Thành phố dự và chủ trì phiên họp. Tại điểm cầu UBND huyện Hoài Đức, dự có đồng chí Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện cùng điểm cầu dự thính tại các xã, thị trấn.

Theo báo cáo, tính đến 12h ngày 08/10, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội vẫn đang tiếp tục được kiểm soát. Hơn 40 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới Covid-19 ngoài cộng đồng, trong đó có 01trường hợp dương tính với Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (bệnh nhân 1097), hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TW cơ sở Đông Anh.

Đ/c Nguyễn Trung Thuận – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến tại buổi giao ban phòng chống dịch Covid-19 của UBND Thành phố

Tại huyện Hoài Đức, báo cáo nhanh trong buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Trung Thuận -  UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: thực hiện Công điện số 1300/CĐ-TTg ngày 23/9/2020 của Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; công văn số 4719/ UBND-KGVX ngày 25/9/2020 của UBND Thành phố, UBND huyện đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Huyện thành lập 04 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, doanh nghiệp, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, karaoke sau khi hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm các biện pháp phóng chống dịch; phòng chống cháy nổ. Lực lượng chức năng từ huyện đến cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện theo khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; hạn chế tụ tập nơi đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng, khi ra khỏi nhà. Đối với dịch bệnh sốt xuất huyết, chân tay miệng, huyện cũng đang tích cực triển khai các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ ngậy… trên tinh thần kiên quyết không để dịch lây lan, kéo dài.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Văn quý – Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã trên địa bàn cần tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là với dịch bệnh. Nghiêm túc tổ chức triển khai tích cực công tác phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp “5K" gồm: đeo Khẩu trang, Khử khuẩn, Không tập trung đông người, Khai báo y tế, giữ Khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Tăng cường công tác giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại gia đình, cơ quan, đơn vị, trường học. Khi phát hiện ca bệnh cần báo ngay với y tế, khoanh vùng, truy vết nguồn lây bệnh, không để lây lan trên diện rộng. UBND các quận, huyện, thị xã cần xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; chủ động phòng chống dịch tại các địa bàn tập trung dân cư, chợ, siêu thị, chuẩn bị các kịch bản, phương án ứng phó khi xuất hiện ca bệnh mới./.

Phượng Nguyễn