Tin mới cập nhật

Lễ ký kết Quy chế phối hợp về việc thực hiện công tác đảm bảo ANTT với cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Kim Chung
Ngày đăng 14/09/2020 | 09:40  | View count: 910

Chiều 11/9, Công an huyện Hoài Đức, công an xã Kim Chung tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp về việc thực hiện công tác đảm bảo ANTT với cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Kim Chung. Dự có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, cùng đại diện Ban Giám hiệu các nhà trường trên địa bàn xã.

Đ/c Thiếu tá Hoàng Thanh Sơn - Trưởng Công an xã Kim Chung thông qua nội dung Quy chế tại hội nghị

Trên địa bàn xã Kim Chung hiện có các trường: Đại học Thành Đô, Trường THPT Hoài Đức A, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Hoài Đức, Trường THCS Kim Chung, Trường Tiểu học Kim Chung A, Trưởng Tiểu học Kim Chung B, Trường Mầm non Kim Chung, Trường Mầm non 10/10.

Đại biểu dự buổi lễ

Nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các trường, Ban Công an xã Kim Chung đã chủ trì cùng Ban giám hiệu các nhà trường xây dựng và ban hành Quy chế phối hợp để xác định rõ nội dung và biện pháp thực hiện và trách nhiệm của từng đơn vị. Ban Công an xã và Ban Giám hiệu, lãnh đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ trong phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các âm mưu, hoạt động gây mất an ninh trật tự trong nhà trường; phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và xử lý các vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có liên quan đến cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong nhà trường và khu vực xung quanh trường. Việc triển khai thực hiện quy chế phối hợp sẽ đảm bảo sựu chủ động, kịp thời khi giải quyết các vụ việc, vấn đề liên quan đến an ninh trật tự phát sinh trong và ngoài cổng trường.

Đ/c Phạm Ngọc Lê-P.Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Kim Chung phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Kim Chung ghi nhận sự nỗ lực của lực lượng Công an xã trong suốt thời gian qua trong thực hiện đảm bảo an ninh nông thôn nói chung và an ninh trường học trên địa bàn nói riêng. Đây là một điểm nhấn, mô hình mới trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, nâng cao hiệu quả đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở. Đây là tiền đề quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa - giáo dục của địa phương. Lãnh đạo xã Kim Chung mong rằng lực lượng Công an xã phối hợp cùng các cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, không để tệ nạn xã hội có cơ hội xâm nhập vào môi trường học đường. Đồng thời giáo dục trong nhà trường đối với tập thể sư phạm, cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh trong việc chấp hành pháp luật; nắm được âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; mang lại một môi trường giáo dục thật an toàn, ổn định và lành mạnh cho tập thể sư phạm và học sinh, sinh viên của trường./.

 

Cao Tùng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh