Tin mới cập nhật

Cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch từ bên trong; ngăn chặn lây lan dịch Covid-19 từ bên ngoài
Ngày đăng 16/09/2020 | 08:30  | View count: 120

Chiều 15/9, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Hội nghị được triển khai trực tuyến tới 30 điểm cầu quận, huyện, thị xã. Dự và chỉ đạo phiên giao ban có đồng chí  Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư TT Thành ủy; đồng chí Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố. Tại điểm cầu huyện Hoài Đức, đồng chí Nguyễn Anh – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi giao ban. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện.

Đ/c Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố chủ trì phiên họp

Tại phiên giao ban thứ 64, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19Thành phố - Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 17/8 đến nay (28ngày) trên địa bàn Thành phố không ghi nhận ca mắc bệnh mới ngoài cộng đồng; thêm 1 ca mắc Covid-19 khi nhập cảnh là bệnh nhân 1060, nam, 21 tuổi, từ Nga về Việt Nam, ngày 08/9/2020 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và hiện đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2. Trước tình hình trên, Thành phố nhận định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, có thể bùng phát và quay trở lại nếu không có những giải pháp kịp thời, đặc biệt là khi mở lại các đường bay thương mại quốc tế (sau ngày 15/9). Do đó, các cơ quan đơn vị, quận, huyện, thị xã cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, của Thành phố.

Cũng tại phiên giao ban, đại diện lãnh đạo một số sở ngành, quận, huyện đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong tâm trong thời gian qua về công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 tại cơ sở. Lãnh đạo Sở Du Lịch cho biết, Sở đã phối hợp với Sở Y tế xây dựng kế hoạch, lên phương án và tiến hành khảo sát các khách sạn trên địa bàn Thành phố làm nơi cách ly tập trung để chuẩn bị cho việc mở lại các đường bay thương mại quốc tế (đối với các trường hợp nhập cảnh là chuyên gia nước ngoài, người lao động tay nghề cao…) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, đã có 8 khách sạn được Thành phố phê duyệt và vẫn đang tiếp tục khảo sát, mở rộng thêm địa điểm cách ly trong thời gian tới. Cùng với đó, đại diện lãnh đạo Quận Hoàn Kiếm đề xuất Thành phố cho phép mở lại các hoạt động tại Phố đi bộ Hồ Gươm.

Phát biểu chỉ đạo phiên họp, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy biểu dương và đánh giá cao các cấp ủy chính quyền từ Thành phố đến cơ sở đã chỉ đạo quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ rõ: Tháng 10 là thời điểm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của Thủ đô: Chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội; 60 năm kết nghĩa Hà Nội - Huế - Sài Gòn... Do đó, thời gian này là tiền đề để tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm trên nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục được kiểm soát. Vì vậy, công tác phòng chống dịch vẫn phải là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của các đơn vị trên địa bàn Thành phố. Đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, các khuyến cáo của Bộ Y tế; Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân không chủ quan lơ là chống dịch trong trạng thái bình thường mới, sớm ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra công tác phòng chống các dịch bệnh khác tại các cơ sở y tế, trường học...

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Thành phố - Ngô Văn Quý nhấn mạnh, Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch bệnh; các quận huyện, thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo mới của Thủ tướng và Thành phố. Song, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly. Do đó, đồng chí Phó Chủ tịch yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các địa phương trên toàn Thành phố tiếp tục thực hiện theo đúng phương châm: cảnh giác, phát hiện, xử lý dịch bệnh từ bên trong; ngăn chặn lây lan từ bên ngoài. Thực hiện có hiệu quả mục tiêu "kép"; tăng cường công tác kiểm tra cơ sở. Làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; giám sát chặt chẽ, tư vấn người dân đi từ vùng dịch về phải chủ động khai báo y tế… Từ 0h ngày 16/9, các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh