Tin mới cập nhật

Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức tích cực triển khai lấy mẫu xét nghiệm PCR truy vết bệnh nhân nhiễm Covid-19
Ngày đăng 11/08/2020 | 16:45  | View count: 550

Chiều ngày 09-10/8/2020, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của 04 xã: Đức Giang, Minh Khai, thị trấn Trạm Trôi, Đắc Sở tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người dân trở về từ Đà Nẵng, kể từ ngày 15/7 đến nay. Trên cơ sở danh sách các trường hợp đã khai báo y tế, Trung tâm Y tế huyện gửi thông báo đến các trường hợp cần phải lấy mẫu làm xét nghiệm theo trình tự, nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch.

Đội ngũ cán bộ TTYT huyện thực hiện công tác khử khuẩn trước khi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn

Tổng số mẫu đã được lấy là 208 mẫu (đạt 94,3% so với danh sách điều tra). Sau đó, tất cả các mẫu bệnh phẩm đã được gửi đến bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Nhi Trung ương để làm xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR. Trong những ngày tới, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức tiếp tục phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID- 19 của các xã còn lại để triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các đối tượng đi về từ vùng dịch. Đồng thời, tiếp tục rà soát, thống kê, xác minh các trường hợp F1, F2 đang cư trú trên địa bàn huyện. Trong đó, tất cả các trường hợp F1 phải đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 cách ly giám sát chặt chẽ tại nhà.

TTYT huyện Hoài Đức triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện Hoài Đức đề nghị toàn thể nhân dân thực hiện tốt các nội dung sau:

  1. 1. Triển khai rà soát triệt để người đi từ vùng dịch trở về, nếu có đi đến các vùng mà Bộ Y tế đã thông báo thì phải tự giác khai báo y tế, cách ly tại nhà và thông báo cho Trạm y tế nơi cư trú; các trường hợp từ vùng dịch trở về chưa đủ 14 ngày, yêu cầu cách ly tại nhà.
  2. 2. Mọi người dân khi rời khỏi nhà đều phải tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, đặc biệt tại nơi công cộng.
  3. 3. Tất cả cơ quan, đơn vị, trung tâm thương mại, nhà máy, khu công nghiệp, cơ sở kinh doanh, các bến xe, đơn vị bán lẻ… trên địa bàn huyện phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bố trí dung dịch sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, đeo khẩu trang... theo quy định.
  4. 4. Tạm dừng triệt để các hoạt động tập trung đông người như: quán Bar, vũ trường, Karaoke, quán nước vỉa hè…/.

Vương Huyền- TTYT Hoài Đức

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh