Hoài Đức tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ
Ngày đăng 01/07/2020 | 14:25  | View count: 116

Từ ngày 25/6 đến ngày 30/6, Ban An toàn giao thông huyện tổ chức ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 32, Tỉnh lộ 422; Tỉnh lộ 422B, 423, đường Lê Trọng Tấn, đường Đại lộ Thăng Long, đường Sơn Đồng, Song Phương; đường Lại Yên - An Khánh.

UBND huyện ban hành Kế hoạch thực hiện ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ 32, Tỉnh lộ 422; Tỉnh lộ 422B, 423, đường Lê Trọng Tấn, đường Đại lộ Thăng Long, đường Sơn Đồng, Song Phương; đường Lại Yên - An Khánh. Lực lượng chức năng huyện phối hợp với các xã, thị trấn tiến hành tháo gỡ, xử phạt triệt để các trường hợp cố tình lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường làm mái che, mái vảy, làm nơi đặt biển quảng cáo, sản xuất bán hàng, các điểm tập kết vật liệu xây dựng, làm bục bệ, dựng lều quán.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền tiếp tục được đẩy mạnh để người dân hai bên đường hiểu rõ, nêu cao ý thức tự giác và chấp hành nghiêm các quy định an toàn giao thông đường bộ, không để tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Đồng thời, thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng, mỹ quan đô thị.

Lực lượng chức năng thực hiện giải tỏa hàng lang đường bộ

Hoạt động ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ góp phần chấn chỉnh và lập lại trật tự đô thị, trật tự hành lang an toàn giao thông; xóa bỏ tình trạng sử dụng đất sai mục đích trong hành lang đường bộ; góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn, trật tự giao thông, xây dựng nếp sống văn minh, đô thị./.

Đỗ Hạnh