Tin mới cập nhật

Hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các trường học trên địa bàn huyện
Ngày đăng 18/05/2020 | 10:55  | View count: 214

Bước sang tuần thứ ba sau 3 tháng nghỉ chống dịch Covid-19, việc dạy và học đảm bảo tiến độ chương trình kết hợp với công tác phòng chống dịch ở các nhà trường THCS huyện đã được thực hiện tốt. Học sinh đến trường được thầy cô giáo và nhân viên y tế đo nhiệt độ, nhiều đơn vị thực hiện nghiêm túc việc nhật ký ghi chép lại đo thân nhiệt của các em trong sổ theo dõi. Số lượng học sinh các cấp học đến trường sau dịch đảm bảo gần 100%.

 

Tháng 5 ngoài việc dạy, học, tiếp tục chống dịch trong tình hình mới, tại các nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiêu biểu là trường THCS Vân Canh, trường THCS Thị trấn Trạm Trôi và một số đơn vị trường học khác trên địa bàn huyện.

Những hoạt động vẽ tranh, thi kể chuyện, văn nghệ,.. được tổ chức ngoài việc giúp học sinh được trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm thì ý nghĩa hơn cả là thầy cô đã giáo dục cho học sinh đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, kính yêu Bác Hồ vĩ đại.

Những hoạt động nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được các trường tổ chức linh hoạt, trong phạm vi tại từng lớp học vào giờ chào cờ đầu tuần. Đặc biệt, trong tháng 5, Ban giám hiệu trường THCS thị trấn Trạm Trôi tổ chức các buổi giới thiệu sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là hoạt động thiết thực, là cơ hội để các em học sinh biết, hiểu rõ hơn về Bác, biết ơn Bác và học tập làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Một số hoạt động nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các trường trên địa bàn

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, học sinh các cấp học trên toàn huyện mới bước vào những tuần đầu tiên của học kỳ II năm học 2019-2020. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, bằng những việc làm cụ thể, những cố gắng, nỗ lực, thầy, trò các trường, ngành giáo dục huyện Hoài Đức sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020./.

Chuyên môn Trung học cơ sở

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh