Tin mới cập nhật

Trường Tiểu học Di Trạch thực hiện mô hình "Cổng trường an toàn - văn minh"
Ngày đăng 22/05/2020 | 10:29  | View count: 340

Trước thực tế thường xuyên diễn ra cảnh ùn tắc giao thông vào mỗi giờ đến và tan trường, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, Ban giám hiệu trường Tiểu học Di Trạch phối hợp với Công an xã, Đoàn thanh niên triển khai mô hình “Cổng trường an toàn-văn minh”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hạn chế việc ùn tắc giao thông trước cổng trường khi tan học cũng như khi đến trường; đồng thời nâng cao việc giáo dục chấp hành luật giao thông, thực hiện văn hóa giao thông trong phụ huynh và học sinh toàn trường.

Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai mô hình "Cổng trường an toàn- văn minh"

Mô hình “Cổng trường an toàn- văn minh” được phát động, triển khai và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh. Nội dung mô hình đã quy định cụ thể việc phụ huynh và học sinh tham gia giao thông khi đến trường, lúc ra về. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường đã thành lập các đội xung kích với nòng cốt là Đoàn trường, cán bộ, giáo viên nhà trường và đội viên ưu tú của Liên đội. Đội xung kích hoạt động tích cực, hiệu quả trong việc thực hiện giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh khi tham gia giao thông đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường. Đội xung kích đứng ở khu vực trước cổng trường tham gia điều tiết; hướng dẫn học sinh di chuyển theo hàng lối, không tụ tập, đùa nghịch nơi cổng trường, khi đi xe phải đội mũ bảo hiểm, không dàn hàng ngang vừa đi vừa nói chuyện; hướng dẫn nhắc nhở các bậc phụ huynh khi đưa, đón HS phải đậu, đỗ xe đúng nơi quy định; không để các xe bán hàng rong tụ tập trước cổng trường...

Đội xung kích hoạt động tích cực đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường

Bên cạnh đó, nhà trường đã tích cực tuyên truyền Luật An toàn giao thông trong học đường vào mỗi buổi sáng, giờ chào cờ hoặc thông qua các hoạt động ngoại khóa như: tổ chức các cuộc thi viết, vẽ tranh... có nội dung giáo dục về an toàn giao thông; tổ chức cho phụ huynh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy tắc giao thông khi đưa, đón con em đến trường; học sinh ký cam kết tuân thủ nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ.

Tranh vẽ theo chủ đề "an toàn giao thông" 

Sau một thời gian triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn- văn minh”, cảnh tượng ùn tắc giao thông trước cổng trường được cải thiện rõ rệt, không còn tình trạng chen chúc, va chạm tại cổng trường trước và sau giờ học, đường thông thoáng, phụ huynh học sinh đứng chờ đón con trật tự và đúng nơi quy định; ý thức của học sinh, phụ huynh khi tham gia giao thông được nâng lên; giảm thiểu tình trạng không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của học sinh.

Hình ảnh phụ huynh học sinh dừng, đỗ xe theo quy định trước cổng trường

Mô hình “Cổng trường an toàn- văn minh” mà Trường Tiểu học Di Trạch đang thực hiện không chỉ góp phần tạo ra không gian trật tự, an toàn, mỹ quan tại cổng trường mà hiệu quả hơn là hướng đến việc nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho phụ huynh; thay đổi hành vi, nhận thức trong việc chấp hành quy định về pháp luật giao thông đường bộ của học sinh khi tham gia giao thông ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mô hình “Cổng trường an toàn- văn minh” của trường tiểu học Di Trạch là một trong những mô hình tự quản về ATGT trong trường học cần được phát huy và nhân rộng.

Nguyễn Tâm- Chuyên viên PGD

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh