Tin mới cập nhật

Lãnh đạo huyện Hoài Đức dâng hương tưởng niệm tại di tích lưu niệm Bác Hồ nhân kỷ niệm 130 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 20/05/2020 | 13:44  | View count: 628

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 19/5, đoàn đại biểu gồm lãnh đạo, cán bộ huyện Hoài Đức do đồng chí Nguyễn Quang Đức-Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Di tích lưu niệm Bác Hồ, thôn Hậu Ái, xã Vân Canh.

Đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Di tích lưu niệm Bác Hồ, xã Vân Canh

Huyện Hoài Đức vinh dự được 2 lần đón Bác về ở và chỉ đạo kháng chiến tại nhà của cụ Nguyễn Thông Phúc-thôn Hậu Ái, xã Vân Canh. Tại đây, Bác đã ký nhiều văn bản, pháp lệnh quan trọng đối với công cuộc kháng chiến và quốc kế dân sinh. Nhà lưu niệm Bác Hồ đã được Bộ Văn hóa-Thông tin, nay là Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, xếp hạng di tích lưu niệm danh nhân cấp quốc gia vào năm 2003. Đây là nơi ghi dấu ấn sâu sắc, thiêng liêng về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, đồng thời cũng ghi lại trang sử vẻ vang của địa phương, nơi có phong trào cách mạng mạnh mẽ, góp phần làm nên thắng lợi trong cuộc kháng chiến. Đến nay, nhà lưu niệm Bác Hồ tại thôn Hậu Ái, xã Vân Canh đã được tu bổ, xây dựng khang trang, trở thành “địa chỉ đỏ” của huyện Hoài Đức để giáo dục truyền thống đối với các thế hệ người dân về truyền thống cách mạng của quê hương cũng như tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Thắp hương tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu lãnh đạo huyện Hoài Đức hứa với Người sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, kiên cường cách mạng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra, sớm đưa Hoài Đức trở thành quận phát triển mạnh mẽ, đồng bộ và hiện đại./.

Thanh Thạo