Huyện Hoài Đức giao ban công tác nội chính quý I năm 2020
Ngày đăng 26/03/2020 | 16:08  | View count: 155

Sáng 25-3, Thường trực Huyện uỷ Hoài Đức tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý II năm 2020.

Trong quý I năm 2020, các cơ quan trong khối Nội chính đã tích cực, chủ động trong việc tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện chỉ đạo, giải quyết những vấn đề phát sinh trên địa bàn, từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững ổn định, không để phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Công tác phòng ngừa, tấn công trấn át tội phạm, tệ nạn xã hội và tình hình tội phạm được kiềm chế, không để hình thành các điểm, tụ điểm về hình sự và tệ nạn xã hội. Các sự kiện chính trị, các hoạt động văn hoá, thể thao diễn ra trên địa bàn huyện được bảo vệ tuyệt đối an toàn. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Công an, Viện kiểm sát, Toà án nhân dân huyện đã phối hợp chặt chẽ trong việc điều tra, xử lý tội phạm, nhất là trong xử lý án điểm, có tác dụng tích cực trong công tác phòng ngừa, răn đe tội phạm. Công tác kiểm tra đã thực hiện tốt chức năng tham mưu giúp cấp uỷ và nhiệm vụ cấp uỷ giao. Công tác thi hành án đạt được kết quả tốt, tỷ lệ kết quả giải quyết xong về việc, về tiền đều tăng cao so với cùng kỳ năm 2019. Công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hoà giải cơ sở, trợ giúp pháp lý được tập trung chỉ đạo thực hiện, nội dung, phương thức tuyên truyền có nhiều đổi mới theo hướng tập trung tới cơ sở. Công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được triển khai thực hiện nghiêm túc…

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác nội chính trong quý I năm 2020 còn một số tồn tại như: Việc nắm bắt, tham mưu, giải quyết những tồn tại vướng mắc trong triển khai thực hiện một số nội dung có lúc còn chưa kịp thời. Việc kiểm tra, đôn đốc một số cơ quan, đơn vị giải quyết đơn thư tố cáo theo thẩm quyền một số vụ việc còn hạn chế.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, trong thời gian tới các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đặc biệt tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện Hoài Đức lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025; chủ động và thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương và Thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ SSCĐ; báo cáo kết quả giám sát trong việc giao đất dịch vụ cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất nông nghiệp theo Nghị định 17-/NĐ-CP của Chính phủ; tăng cường quản lý Nhà nước về công tác tôn giáo; duy trì công tác tiếp công dân thường xuyên, định kỳ; tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, đề nghị đảm bảo đúng quy định; công tác điều tra, truy tố, xét xử đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật; tiếp tục thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật; kiểm tra, kiểm soát thị trường tốt trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn thực phẩm./.

Hồng Sang