Tin mới cập nhật

Hoài Đức hỗ trợ trên 1.150.000.000 đồng đối với các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng 13/04/2020 | 13:51  | View count: 422

Cùng với chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, UBND huyện đã chỉ đạo phòng Lao động-thương binh xã hội huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát để hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Qua tổng hợp, toàn huyện có 99 trường hợp là người có công, 142 trường hợp là đối tượng bảo trợ xã hội, 31 hộ nghèo và 277 hộ cận nghèo gặp khó khăn cần được hỗ trợ. Ngoài chính sách theo quy định của Chính phủ, UBND huyện trích ngân sách với tổng số tiền là trên 1.150.000.000 đồng hỗ trợ thêm trong 3 tháng để giúp các đối tượng trên ổn định cuộc sống. Cụ thể, UBND huyện hỗ trợ người có công và đối tượng bảo trợ xã hội mỗi người 500.000 đồng/tháng; hỗ trợ mỗi hộ nghèo, cận nghèo 1 triệu đồng/tháng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ, động viên những trường hợp khó khăn trên địa bàn huyện trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân. Các cấp chính quyền cũng mong muốn các hộ trên cùng toàn dân nghiêm chỉnh thực hiện các quy định, khuyến cáo về phòng chống dịch để sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.

Thanh Thạo