Tin mới cập nhật

Đoàn thanh niên xã Song Phương phát mũ chắn giọt bắn cho các hộ kinh doanh trên địa bàn
Ngày đăng 13/04/2020 | 13:46  | View count: 752

Với tinh thần chung tay phòng chống dịch Covid-19, đoàn thanh niên xã Song Phương đã tổ chức làm và phát miễn phí mũ chắn giọt bắn cho nhân dân trên địa bàn.

Đoàn viên thanh niên xã Song Phương làm mũ chắn giọt bắn

Ý tưởng này xuất phát từ việc nhận thức được tác dụng của mũ chắn giọt bắn trong công tác phòng dịch Covid-19 của xã – địa phương có 05 chợ dân sinh và một chợ lớn. Cùng với khẩu trang, mũ chắn giọt bắn sẽ giúp phòng ngừa lây nhiễm trong quá trình tiếp xúc. Đây như một lá chắn ngăn không cho virus tiếp xúc với miệng, mũi và mắt của người đối diện.

Đoàn viên thanh niên xã Song Phương phát mũ chắn giọt bắn phòng dịch Covid-19

Chương trình được đoàn viên, thanh niên xã Song Phương thực hiện ban đầu dự kiến làm 200 chiếc nhằm trang bị cho lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch của xã cùng các hộ tiểu thương đang trực tiếp kinh doanh các mặt hàng nhu yếu phẩm tại chợ Vạng và các chợ dân sinh trong xã. Tuy nhiên, trong quá trình làm đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ của các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể và nhiều hộ dân địa phương, đến ngày 9/4, đoàn viên thanh niên đã hoàn thành hơn 900 chiếc. Toàn bộ số mũ đã được các bạn đoàn viên thanh niên trực tiếp trao tặng tận tay lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng dịch và 100% người bán hàng tại các chợ của địa phương.

Trong những ngày tới, Ban chấp hành đoàn xã tiếp tục tổ chức làm mũ chắn giọt bắn chống virus Corona tặng các y, bác sỹ Trung tâm y tế và bệnh viện đa khoa huyện. Đây là việc làm thiết thực của đoàn viên, thanh niên xã Song Phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 nói riêng cũng như phong trào thanh niên xung kích vì cuộc sống cộng đồng./.

 

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh