Tin mới cập nhật

Công an huyện Hoài Đức quyết liệt đẩy mạnh các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 07/04/2020 | 09:05  | View count: 732

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày qua, công an huyện Hoài Đức đã đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tập trung lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thành lập chốt phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy Hà Nội và UBND huyện về việc tuần tra, kiểm soát việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Công an huyện Hoài Đức chủ động phối hợp với UBND, Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra giám sát; đảm bảo an ninh trật tự; tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện đúng theo nguyên tắc phòng chống dịch, đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Để tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh, Công an huyện đã phối hợp với các cơ quan liên quan lập 04 chốt kiểm soát, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang, ra đường không vì mục đích thiết yếu. Theo ghi nhận, tính đến sáng 6/4, Công an huyện Hoài Đức đã lập biên bản, xử phạt hành chính 20 trường hợp.

Công an huyện làm việc với cá nhân đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19

Cũng trong thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều đối tượng tung tin thất thiệt hoặc đưa những thông tin thiếu tính xác thực, chưa được kiểm chứng, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân nhằm câu view, câu like, gây hoang mang trong dư luận xã hội. Công an huyện Hoài Đức đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ cụ thể nhằm góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện và các địa phương đã tiến hành xác minh sự việc, xử phạt vi phạm hành chính đối với những đối tượng này. Các trường hợp sai phạm sau khi được cơ quan công an làm việc, phân tích đã nhận thức được hành vi vi phạm của bản thân, tự gỡ bỏ các thông tin sai sự thật và cam kết không tái phạm. Công an huyện Hoài Đức cũng khuyến cáo người dân tuân thủ các quy định về cách ly xã hội, theo dõi thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng và từ lực lượng công an cơ sở, không chia sẻ những tin đồn thất thiệt gây hoang mang dư luận. Trong trường hợp phát hiện người tung tin đồn thất thiết trên mạng xã hội, người dân cần thông báo ngay với cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bên cạnh đó, Công an huyện Hoài Đức cũng phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với tình trạng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để vận chuyển, buôn bán hàng lậu, nhất là những mặt hàng nằm trong diện thiết yếu, y tế, phục vụ an sinh xã hội. Đối với những trường hợp vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ lập hồ sơ kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Trên tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, với những việc làm quyết liệt của công an huyện Hoài Đức đã và đang góp phần nâng cao ý thức của người dân về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo cuộc sống và sức khỏe của người dân.

Có thể thấy, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, huyện Hoài Đức đã đạt được những kết quả tích cực trong cuộc vận động, động viên người dân đoàn kết, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tham gia có hiệu quả vào công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Phượng Nguyễn

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh