Tin mới cập nhật

Tuổi trẻ huyện Hoài Đức chung tay phòng chống dịch Covid – 19
Ngày đăng 31/03/2020 | 08:34  | View count: 1269

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19, những ngày qua, tuổi trẻ Hoài Đức đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Sôi nổi nhất phải kể đến hoạt động phát động tháng thanh niên với chủ đề “Thanh niên thủ đô tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”.

Tổ chức lễ phát động ra quân tháng thanh niên

Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở đã tổ chức tuyên truyền trên loa phát thanh, các trang mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, áp phích có nội dung về tuyên truyền phòng, chống virus COVID-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan. Bên cạnh đó, tận dụng các nguồn lực xã hội hoá, đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở đã tổ chức phát hơn 37.000 chiếc khẩu trang và hơn 1.000 chai dung dịch rửa tay kháng khuẩn và 1.600 bánh xà phòng cho người dân.

Phát khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid-19 cho người dân

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc “chống dịch như chống giặc”, trong những ngày qua tuổi trẻ Hoài Đức Đoàn thanh niên các xã, thị trấn các cơ sở hội, tích cực triển khai tổ chức hơn 100 “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”, dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải về nơi quy định, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép. Triển khai thực hiện các tuyến đường thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu; công trình “Đường bích họa”, “Tuyến đường hoa”. Đăng ký và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên với chủ đề “Công trình thanh niên làm theo lời Bác”, tham gia giữ gìn trật tự đô thị; đăng ký đảm nhận và thực hiện các tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn” trên địa bàn đô thị; tuyên truyền phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân.

Dọn vệ sinh đường làng, ngõ thôn bảo vệ môi trường

Đặc biệt, các đồng chí đoàn viên thanh niên là giáo viên các trường học và đoàn viên thanh niên các xã là những người tích cực tham gia vào công tác dọn vệ sinh tại các trường. Thực hiện phun thuốc khử trùng các khu vực bao gồm: phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh... Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Để đảm bảo một môi trường an toàn khi học sinh quay lại học.

Huyện Đoàn đã tặng 04 bộ thiết bị, vật dụng bóng chuyển hơi; 04 loa kéo di động; triển khai 01 nhà vệ sinh thân thiện với tổng trị giá 40 triệu đồng cho xã Vân Côn và 04 chi đoàn của xã Đức Giang. Từ đó nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên, người dân trong việc rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.

Tặng trang thiết bị, công trình thanh niên cho các xã

Giữa thời điểm dịch đang diễn biến hết sức phức tạp, ngân hàng máu quốc gia đang khan hiếm, Huyện Đoàn đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện và đoàn xã Đức Giang tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi một cuộc đởi ở lại”. Để chương trình diễn ra thành công, ban tổ chức đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đặc biệt là đoàn xã Đức Giang, địa điểm diễn ra chương trình.

Thanh niên Hoài Đức tích cực tham gia chương trình hiến máu tình nguyện

Đã có hơn 1000 tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu. Kết thúc chương trình, đã có 570 đơn vị máu an toàn được bổ sung vào ngân hàng máu dự trữ của Viện huyết học truyền máu Trung ương để cung cấp cho các bệnh viện, góp phần cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Những nỗ lực chung tay của tuổi trẻ Hoài Đức đã, đang và sẽ góp phần cùng với chính quyền địa phương và người dân đẩy lùi dịch bệnh, ổn định lại cuộc sống.

Hương Đỗ

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh