Chi bộ Chi cục thuế tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 26/03/2020 | 08:10  | View count: 577

Sáng 25/3, Chi bộ Chi cục thuế huyện khai mạc Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự, chúc mừng và chỉ đạo đại hội có đồng chí Đỗ Đức Trung-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Tổ Trưởng tổ công tác số 3 Ban chỉ đạo tổ chức Đại hội huyện, các đồng chí trong tổ công tác số 3.

Đ/c Đỗ Đức Trung-UV BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Đại hội

Chi bộ Chi cục thuế là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy với 37 đảng viên. Nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ luôn quan tâm, củng cố xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị.

Đ/c Bùi Kim Khiêm-Bí thư Chi bộ khóa XII khai mạc Đại hội

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được chi bộ đặc biệt coi trọng, trong đó chú trọng thực hiện học tập vào làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tỷ lệ Đảng viên tham gia sinh hoạt Đảng đạt 95-100%. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã giới thiệu 13 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; cử 06 đồng chí tham dự lớp trung cấp lý luận chính trị; 07 đồng chí hoàn thành chương trình cao học. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được tổ chức thực hiện nghiêm túc. Hoạt động của các tổ chức chính trị-xã hội trong đơn vị như công đoàn, đoàn thanh niên, cựu chiến binh luôn được đánh giá cao góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Quốc Bình- Chi cục Phó thay mặt đoàn Chủ tịch Đại hội thông qua báo cáo chính trị

Là đơn vị thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước, Chi ủy, lãnh đạo Chi cục đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được Cục thuế Hà Nội, Huyện ủy, UBND huyện giao; phát huy tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn. Các giải pháp hỗ trợ người nộp thuế, tăng cường quản lý đối tượng, chống thất thu ngân sách được triển khai đồng bộ. Công tác tuyên truyền chính sách thuế được thực hiện bằng nhiều hình thức như trên hệ thống truyền thanh huyện, tổ chức các hội nghị tập huấn, đối thoại doanh nghiệp... Đồng thời, thực hiện tốt công tác kiểm tra đối với các đơn vị nộp thuế cũng như việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, nhân viên cơ quan thuế. Trong nhiệm kỳ, Chi cục thuế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách theo chỉ tiêu pháp lệnh giao, tốc độ tăng từ 3%-109%.

Đ/c Đỗ Đức Trung-UV BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Đức Trung-Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện và tổ công tác số 3 đánh giá cao quá trình chuẩn bị các điều kiện tổ chức đại hội của chi bộ Chi cục thuế đảm bảo thời gian cũng như đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay. Ghi nhận kết quả công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị trong nhiệm kỳ qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Chi ủy và lãnh đạo Chi cục thuế Hoài Đức trong thời gian tới, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực thuế để từng bước hiện đại hoá nền hành chính thuế; quan tâm các giải pháp đảm bảo nguồn thu; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ.

Đ/c Đỗ Đức Trung-UV BTV Huyện ủy, P.Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Ban Chi ủy khóa mới

Đại hội Chi bộ Chi cục thuế lần thứ XIII đã tiến hành bầu Ban chi ủy khoá mới gồm 5 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn đại biểu đi dự bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24. 100% đại biểu dự Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu chủ yếu là phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách hàng năm; giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh; giới thiệu kết nạp 8-10 đảng viên mới./.

Thanh Thạo