Tin mới cập nhật

UBND huyện tổng kết phong trào hiến máu nhân đạo - công tác Chữ thập đỏ và phong trào nhân đạo năm 2019
Ngày đăng 30/12/2019 | 14:32  | View count: 897

Sáng 28/12, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào hiến máu nhân đạo - công tác Chữ thập đỏ và phong trào nhân đạo năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Trương Hán Phu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; đồng chí Nguyễn Xuân Quý – Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Kiệm – Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện

thông qua báo cáo tổng kết

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, Hội Chữ thập đỏ huyện không ngừng củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ hội, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội được triển khai đạt kết quả thiết thực, thu hút sự tham gia ngày càng đông của các tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Trong năm, Hội tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác xã hội, nhân đạo, thực hiện tốt phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ từ thiện”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; các cấp Hội đã phối hợp với các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi, tặng quà 12.479 lượt đối tượng với tổng trị giá gần 5 tỷ 700 triệu đồng. Xây dựng được 137 gia đình Chữ thập đỏ các cấp, trong đó có 76 gia đình Chữ thập đỏ cấp Thành phố; 29 gia đình Chữ thập đỏ cấp huyện; 32 gia đình Chữ thập đỏ cấp xã. Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, năm 2019 toàn huyện đã phối hợp tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 848 lượt đối tượng chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, nạn nhân da cam trị giá trên 230 triệu đồng.

Đ/c Trương Hán Phu – Phó Chủ tịch Hội CTĐ thành phố

phát biểu tại hội nghị

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều nội dung, hình thức phong phú nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân và các tình nguyện viên tham gia hiến máu. Năm 2019 Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện tổ chức được 10 đợt hiến máu tình nguyện thu được 1.850 đơn vị máu an toàn đạt 142,3% kế hoạch Thành phố giao; 100% đơn vị xã, thị trấn hoàn thành vượt chỉ tiêu hiến máu.

Các tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, hơn 100 lượt tập thể và cá nhân được Trung ương Hội; Hội Chữ thập đỏ Thành phố; UBND huyện; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng. Trong đó có 05 cá nhân được Trung ương Hội tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; 04 tập thể và 04 cá nhân được Trung ương Hội tặng Bằng khen./.

Đỗ Hạnh