Tin mới cập nhật

MTTQ xã Vân Canh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại thôn An Trai
Ngày đăng 02/12/2019 | 08:30  | View count: 222

Sáng 29/11, Thường trực UB MTTQ xã Vân Canh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ chị Đỗ Thị Châm tại thôn An Trai. Dự và chúc mừng gia đình có ông Nguyễn Viết Ngữ-Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; bà Nguyễn Thị Thêm-Phó Chủ tịch Hội phụ nữ huyện; bà Nguyễn Bích Liên-Phó Chủ tịch HĐND xã; ông Trần Xuân Toàn-Chủ tịch UB MTTQ xã và đại diện các ngành, đoàn thể xã, thôn An Trai.

Ông Trần Xuân Toàn-Chủ tịch UB MTTQ xã Vân Canh báo cáo quá trình hỗ trợ xây dựng nhà

Thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo”, “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ xã Vân Canh phối hợp với Chi bộ, cán bộ thôn An Trai rà soát và thống nhất kêu gọi hỗ trợ chị Đỗ Thị Châm đang sinh sống tại xóm 3 xây dựng nhà đại đoàn kết. Chị Đỗ Thị Châm sinh năm 1984 là hộ nghèo của xã Vân Canh, hiện một mình chị nuôi hai con nhỏ.

Bàn giao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Châm

Trên diện tích mảnh đất hơn 30m2 được bố mẹ đẻ cho, ngôi nhà chị Châm đã được khởi công từ cuối tháng 7/2019. Đến nay công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng, trong đó Quỹ Vì người nghèo huyện hỗ trợ 30 triệu đồng; Quỹ Vì người nghèo xã Vân Canh hỗ trợ 25 triệu đồng; Hội phụ nữ huyện hỗ trợ 15 triệu; Hội phụ nữ xã 2,5 triệu và Hội chữ thập đỏ xã 5 triệu.

Đại diện lãnh đạo MTTQ huyện và xã Vân Canh phát biểu động viên

Với sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ huyện, xã và các ngành, đoàn thể, gia đình chị Châm đã có ngôi nhà khang trang để mẹ con chị ổn định chỗ ở, từ đó tập trung phát triển kinh tế thoát nghèo, vươn lên trong cuộc sống./

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh