Tin mới cập nhật

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức sơ kết công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các tổ chức chính trị-xã hội và hội Chữ thập đỏ huyện
Ngày đăng 08/07/2019 | 15:46  | View count: 1963

Chiều 5/7, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức sơ kết công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các tổ chức chính trị-xã hội và hội Chữ thập đỏ huyện. Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Bằng-Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, hội Chữ thập đỏ huyện.

Trung tá Ngô Hoàng Giang-CTVP Ban CHQS huyện thông qua báo cáo sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với các tổ chức chính trị-xã hội và hội Chữ thập đỏ huyện triển khai thực hiện hoàn thành tốt nội dung, kế hoạch đề ra. Với vai trò cơ quan chủ trì, Ban chỉ huy quân sự huyện chủ động phối hợp với các đoàn thể và hội chữ thập đỏ huyện xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai nhiệm vụ phù hợp với từng thời điểm trong năm. Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân được quan tâm nhằm thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phòng chống "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch; thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc gắn với phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Đ/c Nguyễn Trọng Thọ-TVHU, Trưởng ban dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Các tổ chức chính trị-xã hội huyện đã chủ động trong việc tuyên truyền cán bộ, hội viên, đoàn viên thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt là hội cựu chiến binh, Đoàn thành niên, hội phụ nữ kịp thời động viên 147 tân binh lên đường nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ công an nhân dân với nhiều việc làm thiết thực như tặng quà, thăm hỏi động viên, tổ chức liên hoan văn hóa văn nghệ tại các địa phương. Việc phối hợp tổ chức có hiệu quả các cuộc vận động xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, trẻ em tàn tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiễm chất độc da cam Dioxin, hiến máu tình nguyện… có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược vận động quần chúng của Đảng, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.

Thượng tá Nguyễn Quốc Chương-P.Bí thư TT Đảng ủy, CTV Ban CHQS huyện kết luận hội nghị

Với 4 nội dung trọng tâm đã được đề ra cho năm 2019 là phối hợp trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân thực hiện thắng lợi đường lối,chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; trong tham gia đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa xã hội gắn với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; xây dựng tổ chức chính trị các hội và đơn vị vững mạnh toàn diện tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; thực hiện tốt chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội, từ nay đến cuối năm, Ban chỉ huy quân sự huyện và các tổ chức chính trị-xã hội, hội chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục cụ thể hóa vào các chương trình công tác. Trong đó phối hợp thực hiện trọng tâm các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ; 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, thi đua niệm kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo 6 xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019; tuyên truyền chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp./.

Thanh Thạo