Tin mới cập nhật

Trung tâm Y tế Hoài Đức: Tập huấn hoạt động cải thiện tình trạng dinh dưỡng
Ngày đăng 04/07/2019 | 14:28  | View count: 2441

Ngày 01/7/2019, Trung tâm y tế huyện Hoài Đức phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tổ chức lớp tập huấn dinh dưỡng cơ bản, dinh dưỡng trong phòng chống bệnh mạn tính không lây cho các học viên là trạm trưởng và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng 20 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Bác sĩ CKI. Nguyễn Văn Kiên - Phó giám đốc Trung tâm y tế Hoài Đức phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, Bác sĩ CKI. Đặng Thị Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã truyền đạt cho các học viên tham dự các kiến thức về dinh dưỡng cơ bản, vai trò, nhu cầu của các chất sinh năng lượng; vai trò, nhu cầu của vitamin, khoáng chất với sự tăng trưởng và sức khỏe trẻ em, phụ nữ mang thai; dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời của trẻ. Đồng thời cung cấp các kiến thức về dinh dưỡng trong phòng và điều trị bệnh mạn tính không lây như bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn giúp củng cố, nâng cao kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng cho đội ngũ cán bộ y tế cơ sở đồng thời giúp các học viên hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sức khỏe. Qua đó giúp các y, bác sĩ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ để đảm bảo người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại các trạm y tế không những được chăm sóc về mặt sức khỏe mà còn được tư vấn đầy đủ cả về mặt dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe cho người dân./.

Trần Thị Minh Châu

(TTYT huyện Hoài Đức)

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh