Tin mới cập nhật

Hội đồng nhân dân huyện Hoài Đức khóa 19 tổ chức kỳ họp thứ 10
Ngày đăng 26/06/2019 | 09:30  | View count: 2004

Sáng 26/6, Hội đồng nhân dân huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 10 dưới sự điều hành của ông Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Đăng Sơn-Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Trung Thuận-huyện ủy viên, phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Đàm Văn Thông-phó Bí thư thường trực HĐND huyện, ông Nguyễn Quang Đức-thành ủy viên, đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại huyện, phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Lưỡng-phó Bí thư huyện uỷ, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện uỷ, các ông bà đại biểu HĐND, đại diện các ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Ông Vương Duy Hướng-Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khoá 19

Thay mặt chủ tọa khai mạc kỳ họp, ông Vương Duy Hướng-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND cần tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, nêu cao trách nhiệm trước cử tri tham gia thảo luận đóng góp các ý kiến, đề xuất, giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện thực hiện chức năng giám sát đối với việc UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm, đề xuất qua các kỳ tiếp xúc.

Ngày làm việc thứ nhất, kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khoá 19 đã thông qua các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công, phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mới và bổ sung danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; thông báo của Ủy ban MTTQ huyện tham gia xây dựng chính quyền và những kiến nghị của Uỷ ban MTTQ huyện với HĐND và UBND huyện, các báo cáo thẩm tra báo của UBND huyện.

Ông Nguyễn Đăng Sơn-P.Chủ tịch TT HĐND huyện thông qua báo cáo của thường trực HĐND huyện

6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019

Sáu tháng đầu năm 2019, Thường trực và hai ban của HĐND huyện đã tăng cường hoạt động giám sát tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, những vấn đề còn nhiều vướng mắc, tồn tại. Trên cơ sở đó kiến nghị với cấp có thẩm quyền và đề nghị UBND huyện có biện pháp chỉ đạo giải quyết. Từ đó hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra. UBND huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội. Với sự giám sát của HĐND, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban xây dựng Đảng, UB MTTQ và các đoàn thể, sự nỗ lực của toàn thể nhân dân, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 11.060 tỷ đồng, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó giá trị thương mại-dịch vụ là 5.426 tỷ đồng, sản xuất công nghiệp-xây dựng là 4.890 tỷ đồng, sản xuất nông nghiệp là 745 tỷ đồng.

Ông Đỗ Đức Trung và ông Nguyễn Hoàng Trường-P.Chủ tịch UBND huyện

thông qua các báo cáo, tờ trình của UBND huyện tại kỳ họp

Trong phát triển kinh tế, các hoạt động thương mại-dịch vụ được quan tâm với việc quản lý tốt thị trường, chủ động nắm tình hình, theo dõi, đánh giá biến động thị trường, tăng cường kiểm tra về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn và xử lý nghiêm hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái...Tình hình sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và các làng nghề tiếp tục được duy trì hiệu quả, công tác khuyến công được quan tâm; các mặt hàng dệt may, bánh kẹo, nông sản thực phẩm, mộc, cơ khí.. giữ vững được thị trường, tạo thu nhập, góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho lao động. Triển khai kế hoạch giao vốn cho 320 công trình, trình HĐND huyện phân bổ kế hoạch vốn chuẩn bị đầu tư năm 2019 cho 6 dự án đường khung. Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi song sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa giá trị cao với các sản phẩm đặc sản trong đó có nhãn chín muộn tiếp tục được xuất sang thị trường châu Âu. UBND huyện cũng đã chỉ đạo các ngành chuyên môn của huyện và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, tổ chức triển khai thực hiện gắn các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội với thực hiện, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã thành phường, huyện thành quận vào năm 2020. Công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, quản lý sử dụng đất đai, giải phóng mặt bằng, triển khai đất dịch vụ theo Nghị định 17 của Chính phủ tiếp tục được chỉ đạo và có nhiều chuyển biến. Đã tổ chức giao đất dịch vụ ngoài thực địa cho 1.423 hộ. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo được nâng cao về chất lượng, các quyết định giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo đảm bảo tính khả thi trong thực hiện.

Đại biểu dự kỳ họp

Hoạt động trên lĩnh vực văn hoá-xã hội được duy trì hiệu quả. Cùng với thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của năm học, cơ quan chuyên môn cũng đã phối hợp rà soát và hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn; đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng một số trường học, chuẩn bị các điều kiện tuyển sinh năm học 2019-2020. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tiếp tục được chỉ đạo và nhân dân hưởng ứng. Công tác thông tin tuyên truyền được tổ chức hiệu quả, phong trào thể dục thể thao tiếp tục được triển khai đáp ứng nhu cầu giao lưu và rèn luyện sức khỏe của nhân dân. Hoàn thành thi đấu các môn thể dục thể thao học sinh cấp huyện, đạt 8 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 8 huy chương đồng cấp thành phố. Việc thực hiện chính sách xã hội đảm bảo chế độ cho các đối tượng được hưởng kịp thời, quan tâm chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để hộ nghèo phát triển kinh tế thoát nghèo. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tổ chức giao quân đạt 100% chỉ tiêu, hoàn thành công tác huấn luyện các lực lượng theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, không để phát sinh “điểm nóng” về an ninh trật tự trên địa bàn.

Trên cơ sở báo cáo của UBND huyện tại kỳ họp và tự nghiên cứu các báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10, kết quả thực hiện nội dung HĐND huyện ủy quyền cho thường trực HĐND 6 tháng đầu năm; tổng quyết toán thu-chi ngân sách năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm 2019; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư của công dân, phòng chống tham nhũng, lãng phí; kết quả thực hiện xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020 và một số báo cáo khác, các đại biểu đã thảo luận tại 3 tổ. Nội dung thảo luận tập trung vào làm rõ nguyên nhân và đề xuất giải pháp cho công tác thu-chi ngân sách nhà nước, đấu giá quyền sử dụng đất, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trọng điểm, công tác thanh quyết toán giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; những giải pháp để phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, thu-chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019; những thuận lợi, khó khăn để hoàn thực hiện đạt các tiêu chí phường, quận; việc giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng; xét hộ, phương án giao đất dịch vụ, bổ sung diện tích đất dịch vụ còn thiếu để cơ bản giao đất cho nhân dân trong năm 2019; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về đất đai và xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân đối với những trường hợp còn vướng mắc; giải quyết các vụ việc, đơn thư kéo dài; cải cách hành chính.

Ngày 27/6, kỳ họp tiếp tục làm việc với nội dung chất vấn và trả lời chất vấn; thảo luận và thông qua các dự thảo Nghị quyết của kỳ họp./.

Thanh Thạo

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh