Tin mới cập nhật

Huyện đoàn Hoài Đức sôi nổi chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019
Ngày đăng 04/06/2019 | 15:36  | View count: 2481

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2019, chỉ đạo của Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn Hoài Đức đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động tiếp sức mùa thi sôi nổi, ý nghĩa. Giai đoạn 1: hỗ trợ kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 từ ngày 2-5/6. Giai đoạn 2: hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia từ ngày 24-27/6.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 diễn ra từ ngày 2-5/6, huyện Hoài Đức có 2.836 học sinh đăng ký dự thi vào các trường: trường THPT Hoài Đức A, trường THPT Hoài Đức B, trường THPT Hoài Đức C và trường THPT Vạn Xuân. Huyện đoàn Hoài Đức đã tổ chức 6 đội hình tiếp sức mùa thi tại 6 điểm thi, gồm: Trường THPT Hoài Đức A, Trường THPT Hoài Đức B, Trường THPT Vạn Xuân, Trường THCS An Khánh, THCS Yên Sở và THCS Song Phương. Tại mỗi điểm thi, các đoàn trường đã chủ động, phối hợp với Đoàn xã tổ chức bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự tại khu vực cổng trường; hướng dẫn, phân luồng giao thông không để tình trạng ùn tắc xảy ra; bố trí nước uống, quạt giấy, nơi gửi xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; bố trí điểm nghỉ chờ cho người nhà thí sinh trong lúc chờ thí sinh làm bài thi. Quan tâm, rà soát, hỗ trợ các trường hợp thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt nhất cho thí sinh.

Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 đã tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên trong huyện tham gia. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác phối kết hợp giữa các tổ chức cơ sở đoàn trên địa bàn huyện; là cơ hội để thể hiện bản lĩnh, tinh thần xung kích, tình nguyện và trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Hoài Đức; đồng thời là môi trường giáo dục tinh thần tương thân tương ái và các giá trị nhân văn, bồi dưỡng những tình cảm cao đẹp cho đoàn viên, thanh niên huyện nhà./.

Thanh Hồng

(Ảnh ST)