Tin mới cập nhật

Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2014 Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Yên Sở
Ngày đăng 20/05/2019 | 15:02  | View count: 1253

Sáng 19/5, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Yên Sở tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2014. Dự, chúc mừng và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đỗ Đức Bảo- Phó Bí thư Huyện đoàn Hoài Đức; đồng chí Nguyễn Đăng Hoan- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể và cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2014-2019, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Yên Sở đã có sự phát triển và đạt nhiều kết quả nổi bật. Với trên 400 hội viên sinh hoạt tại 15 chi hội, tổ, câu lạc bộ, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Yên Sở đã chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, hội viên, thanh niên. Tập trung đẩy mạnh việc thanh niên hưởng ứng, tham gia các phong trào, cuộc vận động, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực tham gia phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng. Hội liên hiệp thanh niên xã đã thực hiện nhiều công trình, phần việc, mô hình thanh niên hiệu quả, trong đó duy trì và thực hiện tạo điều kiện cho 30 thanh niên vay vốn phát triển kinh tế với tổng số vốn gần 800 triệu đồng. Đã có nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, hỗ trợ giải quyết việc làm cho hội viên, thanh niên trong xã như: mô hình thiết kế và quản lý phần mềm công nghệ thông tin; mô hình kinh doanh thiết bị và phụ kiện điện thoại di động, mô hình công ty cổ phần kiến trúc xây dựng…

Đoàn Chủ tịch Đại hội

05 năm qua, Hội liện hiệp thanh niên xã cũng đã thực hiện được 07 công trình thanh niên trị giá 65 triệu đồng; trao tặng trên 300 suất quà trị giá 250 triệu đồng cho học sinh vượt khó học giỏi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn; vận động 250 lượt thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, hiến được 176 đơn vị máu an toàn, vượt chỉ tiêu trên giao; 28/28 thanh niên nhập ngũ viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm xây dựng lối sống an toàn, lành mạnh được thanh niên tích cực hưởng ứng. Bên cạnh đó, công tác phát triển hội viên, tập hợp thanh niên tham gia Hội cũng được quan tâm, chú trọng. Nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp 245 hội viên mới, trong đó 173 đồng chí kết nạp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 01 Hội viên trúng cử đại biểu HĐND cấp xã và được bầu cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã; 02 đồng chí trúng cử Ban chấp hành Đảng bộ xã.

Đ/c Nguyễn Đăng Hoan- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Đại hội

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019-2024, các đại biểu nhất trí phấn đấu, phát huy năng lực, trí tuệ, sức trẻ của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; triển khai hoạt động Hội thiết thực, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu, nhiệm vụ chính đáng của thanh niên; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội “Thông lý luận, thaoh kỹ năng, vững nghiệp vụ, hiểu thanh niên” với các chỉ tiêu cụ thể: 100% Chi hội tổ chức các hoạt động phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp tới cán bộ, hội viên, thanh niên; Tuyên dương 8 – 10 gương thanh niên tiêu biểu sống đẹp trên các lĩnh vực; Thu hút từ 50% - 55% thanh niên tham gia vào tổ chức Hội và các hoạt động của Hội; kết nạp được 200 - 300 hội viên mới; mỗi năm phấn đấu giới thiệu ít nhất 40 hội viên ưu tú để kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thành lập được từ 1 - 2 CLB, tổ, đội nhóm thanh niên theo sở thích; Phấn đấu hàng năm, tư vấn, giới thiệu việc làm cho 5 - 10 thanh niên; Phấn đấu hàng năm có từ 60 - 70 thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện; Phối hợp với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vận động xây dựng 01 công trình thanh niên mỗi năm.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Trên tinh thàn đoàn kết, dân chủ, tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương tiến hành bầu Ủy ban Ban chấp hành Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Yên Sở lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Trí Hồng Giang- Bí thư Đoàn thanh niên xã tái cử chức danh Chủ tịch. Đại hội cũng đã bầu 05 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, Huyện đoàn Hoài Đức khen thưởng 01 tập thể, 02 cá nhân; UBND xã Yên Sở khen thưởng 03 tập thể, 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội khóa 3, nhiệm kỳ 2014-2019./.

Thanh Hồng