Tin mới cập nhật

UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác phòng chống dịch trên địa bàn
Ngày đăng 26/04/2019 | 15:06  | View count: 1068

Chiều 25/4, UBND huyện tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Đức Trung- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện; Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Tả lợn Châu Phi huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Thanh- Trưởng phòng Y tế huyện báo cáo tình hình dịch bệnh trên địa bàn

Theo báo cáo của các phòng, cơ quan liên quan, hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện đang diễn biến tương đối phức tạp. Thời tiết nắng nóng và mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để một số dịch bệnh phát sinh và lây lan diện rộng. Trước tình hình đó, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện đã chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tính đến nay, toàn huyện có 08 ca mắc sốt xuất huyết/ 4 ổ dịch; 25 ca sởi. Huyện đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Sởi Rubella được 22.671 ca, đạt tỷ lệ 97%; có 32,78% số trẻ tiêm phòng vắc xin Combe Five (vắc xin 5 trong 1); 459 ca tiêm vắc xin phòng dại ở người, trong đó có một số xã có số lượng ca tiêm phòng Dại cao là: Dương Liễu, Cát Quế, Yên Sở…

Đ/c Nguyễn Văn Huy- Phó trạm trưởng phụ trách Trạm chăn nuôi và thú y huyện

báo cáo kết quả thực hiện Chương trình quốc gia khống chế và loại trừ bệnh Dại giai đoạn 2018-2021

Thực hiện chương trình quốc gia khống chế và tiến tới loại trừ bệnh Dại trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2018-2021, hiện Hoài Đức có 15.117 con chó, mèo, trong đó có 13.257 con chó, mèo của 8.451 hộ nuôi; 1.860 con chó, mèo nuôi nhốt chờ giết thịt; có 42 cơ sở giết mổ chó, mèo và 33 địa điểm kinh doanh thịt chó, mèo trên địa bàn. Từ đầu năm 2019 đến nay, huyện đã tiến hành tiêm phòng vắc xin Dại cho đàn chó, mèo đợt 1 vụ Xuân Hè được 10.220 con, các xã chưa hoàn thành tiêm vắc xin phòng Dại đàn chó, mèo là xã An Khánh và xã La Phù. Trên địa bàn huyện không có trường hợp bị chó mặc bệnh Dại cắn người gây tử vong.

Đ/c Phạm Tiếp- Trưởng phòng Kinh tế huyện báo cáo tình hình bệnh dịch Tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện

Đối với bệnh dịch Tả lợn Châu Phi hiện nay đang có diễn biến rất phức tạp. Tính đến ngày 25/4, trên địa bàn huyện đã xuất hiện dịch bệnh tại 10 hộ thuộc 05 xã, gồm: xã An Khánh, La Phù, Vân Côn, Vân Canh và xã Cát Quế. UBND huyện đã cấp cho 20 xã, thị trấn 1.870 lít thuốc sát trùng. UBND các xã, thị trấn chủ động mua bổ sung 570 lít thuốc sát trùng và 39,1 tấn vôi bột để phục vụ công tác phòng, chống dịch. Trạm Chăn nuôi và thú y huyện cũng đã huy động 02 máy phun động cơ hỗ trợ các xã thực hiện phun thuốc sát trùng, khử trùng tiêu độc môi trường.

Đ/c Đỗ Đức Trung- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Tại hội nghị, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất các biện pháp, giải pháp để chủ động ứng phó với dịch bệnh, đặc biệt là dịch bệnh Tả lợn Châu Phi. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp trong công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh nói chung, nhất là các nội dung liên quan đến chương trình quốc gia của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh; các kết quả, hiệu quả của chương trình tiêm chủng mở rộng đối với trẻ em; nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền cơ sở và cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tiêu biểu là Tuyên truyền viên trong các trường học. Tổ chức kiện toàn các tổ chức, ban chỉ đạo ở cơ sở; tăng cường hướng dẫn, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cán bộ thú y, các tổ công tác, tổ giám sát cộng đồng trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Chủ động rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng sẵn sàng ứng phó với tình hình dịch bệnh. Căn cứ các quy định về sử dụng kinh phí phòng chống dịch bệnh để tổ chức triển khai, đảm bảo đúng trình tự thủ tục thanh quyết toán theo quy định.

Đối với dịch bệnh Tả lợn Châu Phi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần tiếp tục các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, tập trung, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các xã đang có dịch để phối hợp với tổ công tác và địa phương thực hiện các biện pháp ứng phó. Các xã, thị trấn chủ động chuẩn bị đầy đủ số lượng thuốc sát trùng đảm bảo đúng nồng độ, tránh lãng phí; tiếp tục xây dựng kế hoạch mua bổ sung hóa chất, thuốc sát trùng, vôi bột, thiết bị test nhanh; bám sát các văn bản chỉ đạo, áp dụng chặt chẽ các quy định của Bộ thú y về tiêu hủy lợn chết, lợn bệnh. Đảm bảo nguồn nhân lực, tăng cường hoạt động của các chốt kiểm dịch tại các xã, đề xuất thành lập chốt kiểm dịch huyện nhằm giám sát chặt chẽ hoạt động vận chuyển lợn, kiểm soát hoạt động giết mổ lợn trên địa bàn. Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn duy trì chế độ trực báo cáo trong dịp nghỉ lễ để kịp thời xử lý khi có tình huống phát sinh./.

Thanh Hồng

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh