Tin mới cập nhật

Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ đảm bảo đời sống nhân dân năm 2018
Ngày đăng 26/04/2019 | 10:21  | View count: 154

Sáng 25/4, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ đảm bảo đời sống nhân dân năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Đỗ Đức Trung- Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, các phòng, ban, cơ quan huyện; thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện đã được triển khai, thực hiện tốt. Huyện đã chủ động, tích cực xây dựng các kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai; kiểm tra, đánh giá hiện trạng các công trình đê điều, thủy lợi, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai; tiến hành cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các công trình; chuẩn bị lực lượng vật tư, phương tiện phục vụ công tác phòng, chống thiên tai trước mùa mưa bão…

Đ/c Phạm Tiếp - Trưởng phòng Kinh tế huyện báo cáo kết quả công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018;

triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Đại biểu phát biểu ý kiến

Trong năm, trên địa bàn huyện xảy ra 09 vụ cháy và 04 cơn bão có ảnh hưởng. UBND huyện đã huy động 650 lượt người và nhiều phương tiện chữa cháy chuyên ngành kịp thời xử lý; không để hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Đặc biệt, chịu sự ảnh hưởng của mưa lũ đã gây ngập úng cục bộ 02 điểm tại xã An Khánh, gây sạt lở một số tuyến đê, ngập úng tại một số kênh mương tiêu thoát nước. UBND huyện đã kịp thời xử lý, khắc phục sự cố đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Bên cạnh đó, công tác thu quỹ phòng, chống thiên tai cũng được chú trọng. Năm 2018, huyện thu được trên 1 tỷ 400 triệu đồng vào quỹ phòng chống thiên tai, qua đó kịp thời hỗ trợ các xã, thị trấn khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra. Huyện đã trích ngân sách hơn 1 tỷ đồng hỗ trợ thiệt hại do mưa bão gây ra, trong đó hỗ trợ thiệt hại về cây trồng là trên 640 triệu đồng; hỗ trợ thiệt hại về thủy sản trên 430 triệu đồng.

Đ/c Đỗ Đức Trung- Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai

và tìm kiếm cứu nạn huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung- Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện ghi nhận kết quả trong công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Để tiếp tục triển khai hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trên tinh thần tập trung, nghiêm túc, triển khai đồng bộ, hiệp đồng chặt chẽ, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn cần chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn. Tiến hành đánh giá, tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 xong trong tháng 5/2019; Tiếp tục rà soát, kiện toàn ban chỉ huy ở từng đơn vị, phân công cụ thể, rõ ràng trách nhiệm của mỗi thành viên; Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”: lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại  chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch phù hợp với tình hình thực tế của mỗi địa phương khi có sự cố xảy ra, nhất là đối với các xã trọng điểm thường xuyên xảy ra ngập úng trong mùa mưa bão; Kiểm tra, rà soát, đánh giá thực trạng các công trình đê điều, thủy lợi, các phương tiện, vật tư, lực lượng chuẩn bị phòng, chống thiên tai; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, diễn tập để nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác phòng chống thiên tai, phòng chống cháy nổ, an toàn lao động...; duy trì chế độ trực ban, thông tin báo cáo kịp thời, chính xác các tình huống khẩn cấp để có phương án hỗ trợ, khắc phục đảm bảo kịp thời, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn ở cơ sở./.

Thanh Hồng