Tin mới cập nhật

Trung tâm y tế Hoài Đức tổ chức tập huấn phòng và phát hiện bệnh ung thư
Ngày đăng 26/04/2019 | 09:14  | View count: 157

Sáng 25/4/2019, Trung tâm Y tế Hoài Đức phối hợp với Bệnh viện Ung bướu Hà Nội tổ chức lớp tập huấn phòng chống bệnh ung thư cho cán bộ Trưởng, Phó các khoa, phòng của Trung tâm Y tế, phòng khám Ngãi Cầu, trạm trưởng trạm y tế và cán bộ trực tiếp điều trị bệnh của 20 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn phòng chống các bệnh ung thư tại Trung tâm Y tế Hoài Đức

Tại buổi tập huấn Thạc sỹ, Bác sỹ Nguyễn Văn Tuấn- Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội đã truyền đạt kiến thức, kỹ năng phòng chống các bệnh ung thư như: một số khái niệm về u, ung thư; số bệnh ung thư thường gặp như: ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày; phân biệt u lành, u ác tính; bản chất của bệnh ung thư; nguyên nhân gây ung thư; cách khám phát hiện sớm, dự phòng, chuẩn đoán và các phương pháp điều trị bệnh ung thư để giảm chi phí trong quá trình điều trị và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Vì vậy bệnh ung thư cần được phát hiện sớm thì hiệu quả điều trị đạt kết quả cao.

Sau buổi tập huấn các học viên được nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông phòng chống ung thư, nhằm thay đổi nhận thức cho người dân để thực hiện hành vi có lợi cho sức khỏe, có lối sống lành mạnh để phòng tránh các yếu tố nguy cơ và một số biện pháp dự phòng ung thư tại cộng đồng./.

 

                                                                Đỗ Thị Hải

                               (Trung tâm Y tế Hoài Đức)

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh