Tin mới cập nhật

Thường trực Hội đồng nhân dân huyện giám sát công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Đức Giang
Ngày đăng 19/04/2019 | 14:53  | View count: 1235

Chiều 18/4, Thường trực HĐND huyện tổ chức đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã làm việc với xã Đức Giang về tình hình, kết quả công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn xã. Cùng tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Lãnh đạo UBND xã Đức Giang báo cáo kết quả thực hiện và giải trình một số ý kiến của đoàn giám sát

Thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn, trong những năm qua xã Đức Giang đã thành lập Ban chỉ đạo và Tổ công tác giúp Ban chỉ đạo và UBND xã thực hiện. Đồng thời Đảng ủy, UBND xã ra các thông báo, kế hoạch thực hiện. Tính đến hết năm 2018 toàn xã có 1.936 thửa đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đạt tỷ lệ 98,82% số thửa đất đủ điều kiện cấp và đạt 81,51% so với tổng số thửa đất ở trên địa bàn xã. Số thửa đất nông nghiệp được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là 7.054 thửa, đạt tỷ lệ 74,02%.

Thành viên đoàn giám sát phát biểu ý kiến

Trong thời gian tới UBND xã tiếp tục rà soát, phân loại và mời các trường hợp đất thổ cư do ông cha để lại còn tranh chấp, vướng mắc lên giải quyết, thống nhất. Trường hợp không giải quyết được, UBND xã có báo cáo để cơ quan có thẩm quyền cấp trên xem xét giải quyết. Đối với các thửa đất chưa đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, đã làm thủ tục đăng ký kê khai lần đầu. Nếu người sử dụng đất có nhu cầu cấp giấy chứng nhận UBND xã sẽ hướng dẫn công dân hoàn thiện hồ sơ theo quy định, trình UBND huyện thẩm định, cấp giấy chứng nhận cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện  kết luận buổi làm việc

 Tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn – TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả của xã trong việc thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị xã Đức Giang tiếp tục thực hiện chủ đề "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”; Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quán triệt thực hiện các văn bản của cấp trên; xác định rõ trách nhiệm của cơ quan, đồng thời ban hành các kế hoạch, văn bản, phân công cụ thể thành viên tổ công tác của xã để thực hiện; Chủ động trong công tác phối hợp với các phòng chuyên môn nhằm tháo gỡ vướng mắc đối với các trường hợp trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất./.

 

Đỗ Hạnh

  Bản đồ hành chính

  PHẦN MỀM TÁC NGHIỆP

  THƯ VIỆN ẢNH

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh