Tin mới cập nhật

Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị triển khai một số kế hoạch và gặp mặt thân mật, chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thông – Nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện
Ngày đăng 31/01/2019 | 14:39  | View count: 2764

Chiều 29/1, tại hội trường số 3 UBND huyện đã diễn ra hội nghị Quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về “nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”;  Kế hoạch tổ chức tặng quà Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Kế hoạch tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2019; gặp mặt thân mật, chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thông – Nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện được nhà nước cho nghỉ hưu hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội. Dự có đồng chí Đỗ Đức Trung – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Hội nghị cuối năm hội CTĐ huyện

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về “nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”, hội CTĐ huyện đã triển khai một số nội dung: Hội CTĐ huyện chủ trì, phối hợp với các phòng ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền nội dung chỉ thị. Tham mưu cho UBND huyện triển khai kịp thời các hoạt động xã hội nhân đạo; hiến máu, hiến mô, tạng nhân đạo; chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Củng cố và xây dựng tổ chức hội vững mạnh; đổi với hoạt động hội theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với dân.

Đồng Chí Nguyễn Văn Kiệm – Phó Chủ tịch hội CTĐ triển khai các kế hoạch tại hội nghị

Đối với công tác tổ chức vận động hiến máu tình nguyện năm 2019, Hội CTĐ huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân để có ngày càng nhiều hơn những người tham gia. Chỉ tiêu vận động trong năm nay là 1.400 đơn vị máu với sự tham gia của 5 khối là: khối xã, thị trấn; khối lực lượng vũ trang; khối trường Đại học; khối cán bộ công nhân viên chức, người lao động; khối giáo dục. Đặc biệt tập trung tổ chức hiến máu vào các dịp như: Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, Chiến dịch những giuotj máu hồng, Hành trình đỏ…

Đồng chí Đỗ Đức Trung – TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu chỉ đạo và chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thông

Nhân dịp này, Hội CTĐ huyện đã tổ chức gặp mặt thân mật, chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thông – nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện được nhà nước cho nghỉ hưu hưởng chế độ Bảo hiểm xã hội. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Trung – TVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thay mặt lãnh đạo UBND huyện khen ngợi, ghi nhận những đóng góp, kết quả mà đồng chí Thông đã thực hiện được trong suốt thời gian công tác tại hội CTĐ huyện nói riêng và quá trình hoạt động công tác nói chung. Hy vọng rằng sau khi về nghỉ hưu, đồng chí vẫn là một cộng tác viên gắn bó thân thiết với các hoạt động của Hội, đồng thời gian gia tích cực vào công tác xa hội tại địa phương để góp phần xây dựng Hoài Đức ngày càng giàu đẹp.

Tặng quà chia tay đồng chí Nguyễn Thị Thông

Hương Đỗ